Giáo xứ Tam Trang: Thánh lễ Khởi công xây dựng Nhà thờ Giáo họ Thuận Trang

Thứ Bảy, ngày 23/4/2021, cộng đoàn Giáo họ Thuận Trang thuộc Giáo xứ Tam Trang tổ chức Thánh lễ đặt viên đá khởi công xây dựng ngôi thánh đường mới. Thánh lễ được Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh cử hành, đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nguồn Son, quý tu sĩ nam nữ, cùng cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Giáo họ Thuận Trang là một trong ba giáo họ thuộc Giáo xứ Tam Trang, một giáo xứ nghèo ở phía tây tỉnh Quảng Bình. Theo sử liệu ghi chép, Giáo xứ Tam Trang được thành lập từ năm 1869, có tên gọi đầu tiên là Lạc Sơn. Tên gọi ấy cũng chính là tên gọi đầu tiên của Giáo họ Thuận Trang. Đến năm 1897, Giáo xứ được đổi tên thành Thùng Thùng, gồm 3 giáo họ: Thùng Thùng, Đồng Thung và Cây Lim. Tên gọi Thùng Thùng là tên gọi thứ hai của giáo họ Thuận Trang. Năm 1919, Giáo xứ Thùng Thùng được chính thức đổi tên thành Tam Trang và Giáo họ Thùng Thùng được đổi thành Thuận Trang. Từ lúc hình thành đến nay, giáo họ đã luôn giữ vững truyền thống lòng đạo đức và tiếp nối đức tin của cha ông để lại, dẫu cho điều kiện kinh tế và nơi thờ phượng vẫn còn đơn sơ, nhỏ bé.

Ant. Tuấn