GPHT (12/10/2025) Sáng Chúa Nhật, ngày 12/10/2025, Giáo xứ Tiến Thủy hân hoan chào đón Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 51 em thiếu nhi, trong ngày cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận.
Đồng tế với Ngài, có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Văn Hạnh, quý Tu sĩ Nam nữ và toàn thể cộng đoàn phụng vụ.

Tuần Chầu Đền Tạ là thời khắc thiêng liêng, là dịp để cộng đoàn Giáo xứ quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể để dâng lời cảm tạ và xin ơn tha thứ. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để mọi thành phần dân Chúa nhìn lại đời sống đức tin, canh tân tâm hồn và củng cố tình hiệp thông trong cộng đoàn.
Trong bài giảng, Đức Cha Louis mời gọi cộng đoàn dân Chúa tích cực tham gia vào sứ vụ loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống đức tin cụ thể hằng ngày.

Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể – nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống Kitô hữu. Qua lời truyền phép của linh mục bánh và rượu, là những sản phẩm do con người làm ra, được biến đổi thành Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, để nuôi dưỡng và thánh hóa các tín hữu. Đồng thời, Đức Cha mời gọi mọi người mở rộng con tim, biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương những người nghèo khổ, bé mọn trong xã hội, vì nơi họ chính là hiện thân sống động của Đức Kitô, Đấng vẫn đang hiện diện giữa chúng ta mỗi ngày.

Sau bài giảng, nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được bắt đầu bằng lời tuyên xưng đức tin của các em lãnh nhận bí tích. Tiếp đó, Đức Cha Louis đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí sốt sắng bằng giờ Chầu Thánh Thể. Sau đó, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Đức Cha, Cha quản xứ, quý Cha, quý Thầy Cô, cùng quý bố mẹ và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em.


Đức Cha Louis nhắn nhủ cộng đoàn hãy ý thức và sống sâu xa đời sống đức tin, đặc biệt là siêng năng đọc và suy niệm Lời Chúa mỗi ngày. Ngài cũng mời gọi các em thường xuyên tham dự Thánh lễ, rước Mình Thánh Chúa, và đến với Bí tích Hòa Giải để tâm hồn luôn được kết hợp mật thiết với Thiên Chúa và lớn lên trong ân sủng của Ngài.

Hy vọng rằng, qua Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn Giáo xứ Tiến Thủy luôn tràn đầy ân sủng Chúa, sống đức tin vững mạnh và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Ước mong các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, biết can đảm sống và làm chứng cho đức tin, góp phần xây dựng Giáo hội và Xã hội.
Ban Truyền Thông Gp Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
Tòa Giám mục Hà Tĩnh thăm viếng các Cha hưu dưỡng trong Tuần..
Th3
Các Bài Suy Niệm Tam Nhật Vượt Qua
Th3
Các bài suy niệm trong Tuần Thánh
Th3
Đức Cha Louis Chủ Sự Chúa Nhật Lễ Lá Và Đặt Viên Đá..
Th3
Chín điều nên biết về Tuần Thánh
Th3
Phụng vụ Tuần Thánh: Cơ Cấu và Ý nghĩa các Nghi Thức
Th3
Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Cử Hành Đàng Thánh Giá Mùa Chay..
Th3
Rồi Ai Cũng Chết
Th3
Hội đồng Giám mục Việt Nam – Ủy ban Phụng tự: Chữ đỏ..
Th3
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Trung Nghĩa: Một Ngày Trở Về Trong..
Th3
Mẫu Đàng Thánh Giá Thứ Sáu Tuần Thánh 2026
Th3
Bản Án Thập Giá & Sự Thật Của Mỗi Người – Suy Niệm..
Th3
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá – Năm A
Th3
Giáo Xứ Hướng Phương – Nơi Đầu Tiên Trong Giáo Phận Triển Khai..
Th3
Các Giờ Chầu Thánh Thể Trong Đêm Thứ Năm Tuần Thánh 2026
Th3
Thánh lễ An táng Đức Hồng Y GB. Phạm Minh Mẫn
Th3
Giáo hạt Văn Hạnh – Trung Nghĩa mừng Lễ Truyền Tin và Đại..
Th3
Giáo Hạt Hòa Ninh Long Trọng Mừng Lễ Truyền Tin & Đại Hội..
Th3
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu..
Th3
Ngày Hội Acies Của Legio Curia Giáo Hạt Ngàn Phố: “Mỗi Hội Viên..
Th3