Giáo xứ Tiếp Võ: Dạt dào hồng phúc trong Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

2043 lượt xem

118 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong ngày thứ Bảy, Tuần Chầu Lượt của Giáo xứ

Sáng thứ Bảy, ngày 05/10/2019, vào lúc 7h 30, Giáo xứ Tiếp Võ hân hoan chào đón Cha Tổng Đại Diện, quý cha giáo cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Can Lộc, đến hiệp dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 118 em trong ngày cao điểm thứ hai, tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Giáo xứ.

Được sự ủy thác của Đức Cha Phaolô, cha Gioan Baotixita Nguyễn Khắc Bá, Tổng đại diện Giáo Phận Hà Tĩnh, đã cử hành thánh lễ và nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho 118 em trong giáo xứ, đặc biệt hơn, trong số đó có 5 em khuyết tật cũng được lãnh nhận bí tích cao trọng này.

Trong phần khai lễ, ngỏ lời với cộng đoàn, cha Tổng Đại Diện mời gọi mọi người “hãy sống đúng tâm tình con thảo, cầu nguyện liên lỉ với Thiên Chúa để từ đó nhờ ơn Ngài mà chúng ta có thể vượt qua tất cả mọi sự dữ. Cha Gioan Baotixita gửi lời chúc mừng đến bà con Giáo xứ Tiếp Võ trong tuần chầu lượt, đặc biệt là 118 em hôm nay lãnh nhận Bí tích Thêm sức, mong các em luôn sống với tinh thần và ơn ban của Chúa Thánh Thần”.

Trong bài giảng lễ, Cha Tổng Đại Diện đã chia sẻ cho quý cộng đoàn hiểu rõ về Bảy Ơn Cả của Chúa Thánh Thần và vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống tâm linh của mỗi người: “Chúa Thánh Thần là nguồn mạch không thể thiếu đối với Hội Thánh. Sau khi Phục sinh, Chúa Giêsu đã hiện ra với các tông đồ và hứa sẽ trao ban Thần Khí. Và chính nhờ tác động, hướng dẫn của Chúa Thánh Thần các tông đồ đã can đảm ra đi truyền rao Lời Chúa cho muôn dân và sẵn sàng chịu chết để làm chứng cho Đấng Phục Sinh”.

Với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, cha Tổng đại diện ngỏ lời: “Các con hãy để Chúa Thánh Thần đến và biến đổi con người cũ của các con, hãy mở toang cánh cửa tâm hồn như khi xưa các môn đệ đã mở toang cánh của đóng kín vì sợ hãi, mở toang để ra đi, các con cũng hãy ra đi đến với mọi người nhờ Chúa Thánh Thần soi dẫn”.

Kết lễ là lời cảm ơn của một em đại diện gửi đến quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, quý cha mẹ và các ban nghành… Với thánh lễ ban Bí tích Thêm sức hôm nay, các em sẽ là những kitô hữu trưởng thành về đức tin và luôn tích cực dấn thân trong công cuộc loan báo Tin Mừng bằng chính gương sống tốt lành thánh thiện của mình.

Ngày cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

Sáng Chúa Nhật, ngày 06/10/2019, Giáo xứ Tiếp Võ hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, người con ưu tú của Giáo phận Hà Tĩnh, về dâng thánh lễ cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ. Hơn 2000 giáo dân xứ nhà và đông đảo cộng đồng Dân Chúa từ nhiều Giáo xứ, nhất là các Giáo xứ lân cận trong Giáo hạt Can Lộc, cùng quy tụ để đồng hiệp ý cầu nguyện với bà con Giáo xứ Tiếp Võ.

Mở đầu thánh lễ Đức cha mời gọi mời gọi mọi người hãy sống tâm tình với Chúa Giêsu Thánh Thể, và Chúa Nhật 27 thường niên hôm nay là ngày trọng đại Giáo Hội mừng kính Mẹ Mân Côi, Đức cha nhắc nhở mọi người luôn biết chạy đến với Mẹ để nhờ Mẹ, qua Tràng Chuỗi Mân Côi, mà đến cùng Thiên Chúa và xin Người ban ơn trợ giúp.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria đã tha thiết mời gọi cộng đoàn đến kín múc nguồn ân sủng dồi dào phong phú nơi Bí tích Thánh Thể: “Chúa Giêsu Thánh Thể là kho tàng tình yêu vô tận, là nơi khởi nguồn mọi sự, là sức sống vĩnh cửu của linh hồn, nếu chúng ta siêng năng chạy đến với Chúa qua bí tích Thánh Thể thì chúng ta sẽ nắm chắc phần thưởng Thiên Đàng”.

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Mân Côi, quan thầy của Giáo xứ, đã thương ban cho đoàn con cái Tiếp Võ một tuần đền tạ sốt sắng và ý nghĩa. Hy vọng rằng, Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ không khép lại trong ngày Chúa Nhật mà nối dài mãi trong từng ngày sống của mỗi người để lời tạ ơn liên lỉ dâng lên Thiên Chúa trong suốt ngày sống của từng người con Giáo xứ Tiếp Võ.

Truyền thông Giáo xứ Tiếp Võ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời