Giáo xứ Tràng Đình: Hồng ân Thánh Linh chan chứa trên 234 em

Sau những ngày tháng miệt mài học hỏi giáo lý, trau dồi đạo đức, nhân bản và đặc biệt nhất là tìm hiểu về Bí tích Thêm Sức, các em đã mong chờ ngày được lãnh nhận 7 ơn cả của Chúa Thánh Thần xuống trên đời sống của mình. Niềm khao khát và mong đợi đó đã trở thành hiện thực, khi vào sáng thứ Bảy ngày 30/7/2022 tại giáo xứ Tràng Đình, Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đặt tay ban Bí tích Thêm Sức cho 234 em trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống trên mỗi người, đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để ngọn lửa Chúa Thánh Thần luôn hoạt động trong cuộc đời các em, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống Đức tin và hăng say hoạt động Tông đồ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis đã quảng diễn cho cộng đoàn thấy được Chúa Thánh Thần là Thần Chân Lý, Đấng Bào Chữa, Đấng ban sức mạnh. Quả thế, các Môn Đệ là những người rất bình thường chỉ biết sống với nghề chài lưới, học vấn kém cỏi… Thế nhưng, sau khi đã được đón nhận Chúa Thánh Thần, các ông đã hân hoan lên đường để làm chứng cho Chúa Giêsu, làm chứng cho sự thật và tình yêu. Đức cha nhắn nhủ thân tình đến 234 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: “Hôm nay các con sẽ lãnh nhận Chúa Thánh Thần cách trọn vẹn. Từ đó, các con sẽ được kết hiệp mật thiết với Ba Ngôi Thiên Chúa và Hội Thánh. Các con sẽ là những Kitô hữu trưởng thành. Bởi thế, hành trình Đức tin sắp tới của các con phải là một tấm gương sáng phản chiếu Đức Kitô, để Tin Mừng được lan tỏa nơi các con sinh sống”.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, Đức cha mời gọi các em cùng cộng đoàn phụng vụ tuyên xưng lại niềm tin và lặp lại lời đã khấn hứa trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Tiếp đến, Ngài đặt tay, xức dầu và cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên các em lãnh nhận Bí tích.

Sau thánh lễ, một em đã thay lời cho 234 em vừa lãnh nhận Ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cám ơn và tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên và các bậc phụ huynh đã vất vả, lo toan và hiện diện cầu nguyện cho các em trong thánh lễ này.

Hy mong rằng, qua hồng ân Thánh Linh hôm nay sẽ là động lực để cộng đoàn Tràng Đình dấn thân chung tay xây dựng một giáo xứ lớn mạnh về đời sống vật chất lẫn tâm linh. Khôi phục những giá trị truyền thống tốt đẹp, đồng thời vun đắp và làm thăng tiến những giá trị Tin Mừng bằng đời sống hiệp nhất, yêu thương.

Về với giáo xứ Tràng Đình hôm nay, chắc hẳn ai cũng nhận thấy đời sống đức tin của giáo xứ ổn định và đi vào nề nếp, cở sở vật chất cũng được mở rộng và đổi mới. Ước mong cộng đoàn nơi đây luôn sống hiệp nhất, để mỗi người được sống trong niềm vui và giáo xứ ngày một thăng tiến hơn. Hiện nay, giáo xứ có hơn 3.801 tín hữu, do linh mục Gioan Nguyễn Phương Hướng coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh