Giáo xứ Tràng Đình: Làm phép chuông nhà thờ và Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 288 em tại Giáo xứ

2541 lượt xem

Tràng Đình là nơi gắn liền với biến cố vượt không gian và thời gian, sống mãi với muôn thế hệ người Công giáo trên đất Việt Nam – mảnh đất đã từng phải ngập chìm trong bầu khí sục sôi máu lửa một thời mà người Công giáo bị phân biệt đối xử, bị gạt ra bên lề, bị gọi là công dân hạng hai và bị bách hại – đó là sự kiện xảy ra vào ngày 02 tháng 5 năm 1931 với linh mục quản xứ Phêrô Khang và các bổn đạo. Nhà thờ bị đốt, cha Phêrô bị đâm chết, bị vùi xác trong đống lửa đang cháy cùng với 3 bổn đạo khác.

Ngày nay, Tràng Đình đang từng bước lớn mạnh và khẳng định vị thế của một Giáo xứ có truyền thống sống đạo vững bền qua bao thử thách nghiệt ngã. Minh chứng cho điều này chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cha quản xứ Phaolô Nguyễn Xuân Hóa và bà con giáo dân nơi đây khi Giáo xứ đang xây dựng ngôi Thánh Đường mới. Về cơ bản, bề ngoài ngôi Thánh Đường đã được hoàn thiện. Chắc chắn trong tương lai gần, ngôi Thánh Đường này sẽ được khánh thành.

Tham dự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức vào sáng thứ Tư, ngày 28/08/2019 có Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp, cha Tổng Đại diện JB Nguyễn Khắc Bá, cùng quý cha trong Giáo hạt Can Lộc.

Trước khi rước Nhập lễ là nghi thức làm phép chuông, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn hiện diện với những tâm tình: “Tiếng chuông thánh thót vang lên cũng chính là tiếng lòng thẳm sâu của mỗi người Kitô hữu. Tiếng chuông vang lên cũng là lúc nhắc nhở mỗi người biết mình thuộc về Chúa, kêu gọi mọi người đến với Chúa, đồng thời tiếng chuông cũng hướng tâm hồn người trần thế vươn lên cõi trời cao”.

Sáng thứ Tư, ngày 28/08/2019, Giáo xứ có 288 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Sau một thời gian được cha quản xứ và quý thầy cô tận tình dạy dỗ, hướng dẫn, 288 em đã được Đức Giám mục Giáo phận đặt tay ban Bảy Ơn Cả của Chúa Thánh Thần. Từ đây, các em trở nên những Kitô hữu trưởng thành, tiếp nối truyền thống anh dũng của cha ông viết tiếp trang sử hào hùng của Giáo xứ, sẵn sàng ra đi dấn thân làm chứng cho Chúa Kitô.

Tràng Đình đang trở về với quá khứ hào hùng, phát huy những tiềm năng hiện có nhằm xây dựng quê hương xứ sở ngày một tươi sáng, vững mạnh trên mọi phương diện. Hiện nay, Giáo xứ có trên 3700 giáo dân với 4 Giáo họ: Tràng Đình, Yên Mỹ, Kim Long và Yên Cải, do cha Phaolô Nguyễn Xuân Hóa coi sóc.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời