Giáo xứ Trung Nghĩa: Thánh lễ trong tuần chầu đền tạ

1412 lượt xem

Sáng thứ Bảy, ngày 23/4/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông toà Giáo phận đã đã cử hành thánh lễ trong tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Trung Nghĩa. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Trung Nghĩa, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Chầu lượt là truyền thống đạo đức tốt đẹp được ăn sâu trong đời sống đạo của bà con giáo dân từ xưa đến nay. Mỗi giáo xứ trong giáo phận thay phiên nhau Chầu Thánh Thể cách trọng thể. Có thể nói đây là Tuần Đại Phúc của giáo xứ. Đồng thời cũng là thời gian để mọi con cái trong giáo xứ làm mới lại đời sống đức tin của mình, bằng cách xưng tội, tham dự các nghi thức phụng vụ, đặc biệt là thánh lễ và các giờ chầu thánh thể. Cao điểm của tuần Đền Tạ là thánh lễ sáng Chúa Nhật và giờ chầu bế mạc, kết thúc tuần chầu. Thật hạnh phúc khi mọi con cái trong giáo xứ được quây quần bên Thánh Thể Chúa, được kín múc mọi ơn lành của Bí tích Thánh Thể mang lại.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức cha Louis một lần nữa tái khẳng định lại đời sống đức tin và vai trò của người Kitô hữu giữa xã hội hôm nay. Hình ảnh từ câu chuyện “chú đại bàng sống giữa đàn gà con” diễn tả đời sống thiết thực của người Kitô hữu giữa một xã hội đầy thách đố, làm sao để giữ vững đức tin và phải rao truyền đức tin như thế nào? Là người Kitô hữu dù ở nơi đâu, hoàn cảnh sống có như thế nào thì vẫn mãi là người Kitô hữu, mang trong mình hình ảnh của Thiên Chúa. Người Kitô hữu cần sống đúng căn tính của mình, không ngừng giới thiệu cho mọi người biết về một Đức Kitô đã chết và đã sống lại để cứu chuộc loài người.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui Phục Sinh, mừng Con Thiên Chúa sống lại. Cộng đoàn vui mừng vì sự hiện diện đầy tôn quý của Đức cha Louis, vị chủ chăn của giáo phận hiện diện giữa cộng đoàn dân Chúa.

                                                Ban Truyền Thông. Gp Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời