Giáo xứ Văn Hạnh và Giáo xứ Nghĩa Yên: Niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh

1626 lượt xem

Giáng sinh không còn là một ngày lễ chỉ giành riêng cho người Công giáo, mà trở thành một ngày đại lễ chung của toàn nhân loại. Có thể nói khắp muôn nơi trên thế giới đều lung linh ánh đèn, rực rỡ sắc màu, nhộn nhịp thanh âm và chan hòa niềm vui. Trong bầu không khí đó, Giáo xứ Nghĩa Yên và Giáo xứ Văn Hạnh, cùng nhiều Giáo xứ khác trong Giáo phận Hà Tĩnh, đã tổ chức đêm đại nhạc hội mừng Chúa Giáng Sinh.

Giáo xứ Nghĩa Yên: Đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2019

Tối thứ Hai, ngày 23/12/2019, Giáo xứ Nghĩa Yên đã phối hợp cùng Ban Văn Hóa Giáo Phận tổ chức Đêm Hoan Ca với chủ đề: Giai Điệu Tình Yêu.

Về với đêm hoan ca có sự hiện diện của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn Giáo phận; Cha Phêrô Trần Đình Lai quản xứ, quản hạt Nghĩa Yên, đồng thời là trưởng ban tổ chức; quý Cha trong và ngoài Giáo hạt; quý Tu sĩ nam nữ, quý khách, cùng đông đảo bà con giáo dân cũng như lương dân tham dự.

Mở đầu chương trình là lời chúc bình an của Đức Cha Phaolô gửi tới cộng đoàn. Qua những lời huấn từ của Đức Cha, quý cộng đoàn thêm phần vui tươi và ấm áp hơn trong đêm Giáng Sinh.

Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh năm nay có sự góp mặt của các văn nghệ sĩ như: Gia Hiếu, Thùy Dung, Phương Anh Bolero, nhóm Bel Canto Giáo phận Hà Tĩnh, các bạn trẻ của Giáo xứ Thọ Ninh và Nghĩa Yên.

Những lời ca tiếng hát của các ca sĩ đã làm tăng thêm bầu không khí vui tươi của bầu khí Giáng Sinh. Hy vọng rằng, với tinh thần của người con Chúa chúng ta sẽ đem tình yêu, hơi ấm của Chúa Hài Đồng đến cho những người mà chúng ta gặp gỡ, nhất là những người nghèo khổ.

Giáo xứ Văn Hạnh: Đêm Yêu Thương

Tại Giáo xứ Văn Hạnh, chúng ta lại được nghe một âm hưởng mới của đêm Giáng Sinh. Đến đây quý khách được chiêm ngưỡng Hang đá Beelem, một kiệt tác do các nghệ nhân là bà con Giáo họ Hạnh Đức, Giáo xứ Văn Hạnh xây dựng. Công trình hang đá Bêlem được trang hoàng lộng lẫy với đầy đủ ánh đèn. Đặc biệt, thêm một nét độc đáo đó là hình ảnh “Mười Điều Răn” được các nghệ nhân giàn dựng theo từng chặng để chuyển thông những sứ điệp căn bản của Kitoo giáo. Quả thật, những kiệt tác ấy đã để lại trong tâm hồn những người tham quan một niềm cảm phục và yêu mến.

Cùng với đó, đêm 24/12/2019, cộng đoàn Giáo xứ Văn Hạnh đã tổ chức chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Đêm Yêu Thương”.

Hiện diện trong đêm đại nhạc hội có Đức Cha Phaolô, Cha quản xứ, quý cha giáo, quý cha trong Tòa giám mục, quý tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo quý khách không cùng tôn giáo đã về đây tham dự, chia sẻ niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh.

Hoạt cảnh mừng Chúa Giáng Sinh được các diễn viên tái hiện toàn bộ lịch sử cứu độ từ tạo dựng, sa ngã đến lời hứa sẽ ban Đấng cứu chuộc mà đỉnh cao là biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể và nhập thế, đã đem đến sự ấm áp, niềm tin yêu hy vọng và hạnh phúc cho muôn người.

Thánh lễ đêm mừng Chúa Giáng Sinh được nối tiếp ngay sau chương trình hoa ca Giáng sinh, do Đức Cha Phaolô chủ tế. Cha quản xứ Phêrô, Quý cha giáo Tiền chủng viện thánh Gioan Phaolô II đồng tế. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng, với sự tham dự đông đủ của bà con giáo dân.

Trong bài giảng, Đức Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn đi sâu hơn vào biến cố Chúa Giáng Sinh bằng cách sống yêu thương những người nghèo khổ bị bỏ rơi bên lề xã hội… hầu để niềm vui Chúa Giáng Sinh được lan tỏa khắp nơi.

Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *