Giáo xứ Vạn Thành: Các gia đình tân tòng và khác đạo sum họp trong tình yêu Đức Kitô

1143 lượt xem

Ngày 17/10/2019, trong tâm tình hướng về ngày Chúa Nhật Truyền Giáo, Giáo xứ Vạn Thành hân hoan tổ chức gặp mặt các gia đình tân tòng và khác đạo. Trong suốt buổi chiều, cha quản xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Tiến Dũng đã có những giờ tĩnh tâm hướng dẫn mỗi người sống đúng và sống tốt hơn trong đời sống đạo qua việc thực hành tốt các Bí tích. Bên cạnh đó, cha cũng đã chuẩn bị sẵn một buổi tiệc đầy ấm cúng để tất cả có cơ hội cùng ngồi lại với nhau trong tình Chúa và tình người.

Buổi tối cùng ngày, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã ưu ái đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ, cách đặc biệt là cho các gia đình tân tòng và khác đạo. Như một bảo chứng của tình yêu, nhân dịp Giáo hội mời gọi cầu nguyện cho công việc truyền giáo ngoại thường, các anh chị em tân tòng và khác đạo tham dự đã nhận được Phép lành từ Đức Giám mục Giáo phận nhân ngày sum họp mang tính lịch sử và đầy ý nghĩa hôm nay.

Trước lễ đài Đức Mẹ Fatima cùng với tâm tình những ngày của tháng Mân Côi, giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô đã nêu ra nhiều sự kiện sinh động trong lịch sử Giáo hội hoàn vũ và Giáo hội Việt Nam để minh chứng cho sức mạnh vô biên của Đức Maria trong việc giúp đỡ những ai cậy trông vào sự bầu cử của Mẹ. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh ý nghĩa cao siêu của tràng chuỗi Mân Côi đối với đời sống mỗi người. Đức cha căn dặn, hãy không ngừng lần chuỗi Mân Côi, cải thiện cuộc sống sao cho mọi người thấy chúng ta là môn đệ của Chúa bằng đời sống yêu thương, tha thứ.

Giáo xứ Vạn Thành hiện có 126 gia đình tân tòng và khác đạo, các gia đình này đang có được đời sống đạo tốt, điều đó như những chứng tá đích thực làm mẫu gương cho nhiều anh chị em khác noi theo. Sức mạnh Chúa Thánh Thần đã tác động trên chính những gia đình đó, để họ tiếp tục nhận lãnh sứ mạng mà Chúa đã truyền: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loại thọ tạo” (Mc 16,15).

Nhìn lại lịch sử, thì đây chính là lần đầu tiên những người tân tòng và khác đạo có dịp được sum họp cùng nhau tại Giáo xứ, đây còn được xem như là một mốc son quan trọng trên hành trình mục vụ của các đấng chủ chăn. Thật là một niềm vui khôn tả khi Giáo xứ đã đón mừng ngày lễ một cách trọn vẹn hơn trong tình yêu của Đức Kitô. Hy vọng niềm vui này sẽ tiếp tục triển nở trong Giáo xứ cũng như toàn Giáo hội.

Hôm nay chúng ta cùng với Giáo hội hoàn vũ, đặc biệt là Giáo phận Hà Tĩnh đang hướng về ngày Khánh Nhật Truyền Giáo để cầu nguyện cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi trong sứ điệp truyền giáo năm nay là: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”. Lời mời gọi đó đã được Giáo phận Hà Tĩnh hưởng ứng để tất cả mỗi người hợp ý cầu nguyện và thực hiện. Chắc chắn sự hiện diện cầu nguyện của anh chị em tân tòng sẽ đem lại nhiều ích lợi thiêng liêng cho bản thân, cho gia đình, cho Giáo xứ và Giáo phận chúng ta.

Huyền Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *