Giáo xứ Vạn Thành: Thánh lễ cao điểm Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

2183 lượt xem

Vào 7h30 ngày 18/04/2021, Chúa nhật III Phục sinh, trong ngày cao điểm của tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh thể thay cho toàn Giáo phận, Giáo xứ Vạn Thành hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, viếng thăm và cử hành thánh lễ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha Quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Cẩm Xuyên, quý tu sĩ cùng cộng đoàn Dân Chúa.

Về với Giáo xứ trong dịp đặc biệt này, chúng ta càng cảm nghiệm sâu xa hơn về tình yêu mà Thiên Chúa dành cho con người. Mọi người từ nhiều nơi đã về tham dự tuần chầu lượt, cùng nhau gặp gỡ, cầu nguyện, chúc mừng tuần chầu của Giáo xứ. Chính điều đó đã nói lên tình yêu thương, mối dây liên kết tình huynh đệ giữa các giáo xứ, con cùng một Cha trên trời.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn nhìn lại chặng đường lịch sử của Giáo xứ. Biết bao thế hệ đã hy sinh, dày công vun xới, gieo trồng, để Giáo xứ có được như ngày hôm nay. Cơ sở bên ngoài khang trang, đẹp đẽ, con người đạo đức, dễ mến. Những hình ảnh đó cho thấy những hạt giống được các bậc tiền nhân gieo vãi đang ngày càng trổ bông. Ngài cũng nhắn nhủ cộng đoàn Giáo xứ luôn phát huy những khả năng Chúa ban, sống chứng nhân đức tin giữa môi trường hôm nay, hầu nước Chúa được hiển trị.

Vạn Thành là giáo xứ nằm ở phía Tây giáo hạt Cẩm Xuyên, tại xã Cẩm Thạch huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Giáo xứ có hơn 2.745 giáo dân, do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Tiến Dũng coi sóc. Đây là mảnh đất được biết đến với bề dày lịch sử gần 100 năm, truyền thống tốt đẹp về đời sống thiêng liêng, đạo hạnh.

Ant. Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời