Giáo xứ Vĩnh Phước (HT): Cắt băng khánh thành và làm phép Trường Giáo lý

1573 lượt xem

Với hơn 2 năm xây dựng, trải qua biết bao gian khó, nhưng với một lòng quảng đại hy sinh, cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Phước cùng với sự góp sức của quý ân nhân, Trường Giáo lý đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Niềm vui mừng không sao kể hết, bởi đó là nỗi ước mong của biết bao con người nơi đây. Từ nay, cộng đoàn giáo xứ đã có nơi để giáo dục đức tin cho giới trẻ cách thuận tiện hơn, các hội đoàn có nơi để sinh hoạt, tổ chức các cuộc hội họp.

Sáng thứ Bảy, ngày 10/4/2021, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã đến cắt băng khánh thành, làm phép Trường Giáo lý của Giáo xứ đồng thời, dâng Thánh lễ tạ ơn vì công trình đã hoàn thành. Đồng tế với ngài có cha Quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường, quý cha trong Giáo hạt Cẩm Xuyên, quý tu sĩ nam nữ, cùng quý cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Được thành lập vào năm 1942, dưới thời Đức cha Eloy Bắc, Giáo xứ Vĩnh Phước là một trong những giáo xứ có truyền thống đạo hạnh, trải qua nhiều gian lao thử thách, nhưng xứ đạo vẫn ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, nhất là đời sống đức tin. Hiện nay, giáo xứ có hơn 2.800 giáo dân, gồm 6 giáo họ: Vĩnh Phước, Thịnh Đức, Cồn Dưa, Bãi Màng, Cồn Cao và Quảng Đa, dưới sự coi sóc của linh mục Phêrô Phan Văn Sen. Đời sống giáo dân chủ yếu nhờ vào việc cày cấy, một số hộ đánh bắt cá, nuôi trông thủy hải sản và buôn bán nhỏ lẻ.

Hy vọng rằng với ngôi Trường Giáo lý vừa mới khánh thành, cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Phước sẽ ngày càng phát triển, không những về đời sống đức tin mà còn cả về đời sống thường nhật.

Ant. Tuấn

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời