Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp ghé thăm và dâng Thánh lễ cầu bình an tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh

1385 lượt xem

Sáng thứ Sáu, ngày 09/4/2021, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, đã đến thăm và dâng Thánh lễ cầu bình an cho các trẻ tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh (tx. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Trước đó, Đức cha đã thăm và chúc lành cho quầy bán hàng lưu niệm, tạp hóa của Trung tâm. Nguồn thu nhập của gian hàng này sẽ được dùng vào việc ăn uống, chăm sóc các em tại trung tâm.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm dung nhan của Đức Kitô Phục sinh trên những khuôn mặt của những trẻ khiếm khuyết tại Trung tâm. Những khuôn mặt biến dạng, dị tật, không còn nguyên vẹn… nhưng đó chính là những khuôn mặt mà Đức Kitô Phục Sinh đã hiến dâng chính mình để chuộc lấy bằng giá máu và nay đã trở nên tươi mới, xinh đẹp trong ngày sống lại. Mỗi người được mời gọi đón nhận Chúa qua việc quan tâm, chăm sóc và yêu mến các em như là một phần thân thể không thể thiếu trong cùng một thân thể nguyên vẹn. Kết thúc Thánh lễ, Đức cha đã đặt tay và chúc lành cho hơn 130 em đang sống tại Trung tâm. Hy vọng qua sự giáo dục, chăm sóc của các xơ Dòng Phaolô và quý thầy cô giáo, các em sẽ có các kỹ năng và tự tin hơn để hòa nhập vào cuộc sống.

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh được thành lập vào tháng 9 năm 2015. Đây là ý tưởng và tâm huyết của Đức cha Phaolô với mong muốn chung tay góp phần vào xã hội trong việc trợ giúp các trẻ em khiếm thính, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, trẻ có vấn đề về hành vi, nhận thức, giao tiếp, cảm xúc… được học tập, rèn luyện để có thể hòa nhập vào xã hội. Với sự điều hành chuyên nghiệp của các xơ Dòng Thánh Phaolô, Trung tâm đã ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Hiện nay trong toàn tỉnh Hà Tĩnh có khoảng 15.516 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có hơn 6.219 em bị khuyết tật. Cầu chúc cho Trung tâm được nhiều sự trợ giúp, ngày càng phát triển để có thể mở rộng phục vụ và hiệu quả hơn.

Ant. Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời