Hàng ngàn khách hành hương đến với Đền thánh Antôn Đồng Xuân trong ngày Mồng Ba Tết

989 lượt xem

GPHT (13.02.2024) – Theo truyền thống, hằng năm, Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam dành ngày Mồng Ba Tết để xin ơn thánh hóa công ăn việc làm. Giáo Hội muốn nhắc nhớ mọi người phải hướng về Đấng tối cao, hướng về Thiên Chúa vì Ngài là Đấng có quyền ban phát mọi sự. Trong tâm tình đó chiều ngày 12/02/2024, hàng ngàn khách hành hương không phân biệt lương giáo mang tâm tình yêu mến sùng kính Thánh Cả đã trở về Đền Thánh Antôn Đồng Xuân thuộc xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để hiệp dâng thánh lễ xin ơn thánh hóa công ăn việc làm và phúc lành trong năm mới.

Thánh lễ do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận chủ sự, cùng dâng lễ với ngài có rất đông quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân, lương dân ở các vùng lân cận đến tham dự.

Những giờ phút trong 3 ngày lễ Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian thật quý giá để mỗi người vui xuân và dành trọn thời gian cho nhau. Thế nhưng trong cõi sâu của chiều sâu tâm linh, người người vẫn tìm về với Đền Thánh Antôn để dâng lên Thiên Chúa ước nguyện qua lời chuyển cầu của Thánh Cả Antôn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Louis đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ hôm nay. Ngài nhấn mạnh đến những món quà vô giá mỗi người nhận được từ Thiên Chúa, đó là những nén bạc Thiên Chúa ban cho con người. Mỗi người hãy tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho chúng ta những nén bạc và cần biết làm lợi cho Chúa qua cung cách phục vụ. Đặc biệt Đức cha Louis còn nói rõ ý nghĩa của tinh thần lao động. Chúng ta làm việc không chỉ để nuôi sống bản thân, gia đình nhưng còn làm cho xã hội được thăng tiến, góp phần hoàn thành và tiếp nối công trình sáng tạo của Thiên Chúa trong tâm tình phó thác tin tưởng vào sự quan phòng kỳ diệu của Ngài.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình sốt sắng và hoan hỉ qua phép lành bình an của Đức cha chủ chăn.

Thánh lễ hôm nay gói ghém bao tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn vì một năm đã qua với biết bao biến cố chất chứa muôn ngàn hồng ân trong cuộc sống của mỗi người cũng là dịp để cộng đoàn hiện diện kín múc được những ơn lành của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Antôn trong năm mới này.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm