Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Mồng 2 Tại Giáo Xứ Làng Truông

1042 lượt xem

GPHT (11.02.2024) – Vào ngày Mồng 2 Tết, Mẹ Giáo Hội mời gọi con cái mình dùng ngày đặc biệt này để nhớ đến công ơn của tổ tiên, ông bà cha mẹ của chúng ta. Đó là truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa truyền lại. Trong tâm tình đó, vào lúc 7h30’ sáng Chúa Nhật ngày 11/02/2024, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận đã đến giáo xứ Làng Truông chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà cha mẹ trong thời gian ân sủng Năm Thánh 350 năm.

Cùng dâng lễ với ngài, có cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh, quý khách hành hương và rất đông quý cộng đoàn đến tham dự.

Hồng ân Năm Thánh Giáo xứ Làng Truông là thời gian ghi đậm dấu ấn 350 năm Giáo xứ được đón nhận Tin Mừng. Đây cũng là thời gian quý giá để mỗi người tưởng nhớ hành trình Đức tin thăng trầm đã qua, tri ân các bậc tiền nhân và gia tăng lòng đạo đức nơi mỗi người.

Trong 3 ngày lễ Tết Nguyên Đán 2024, là thời gian mà Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận đã ấn định để tất cả mọi người đến hành hương nơi đây được đón nhận nhiều ơn lành của Chúa và gia tăng tình hiệp thông trong Giáo phận.

Trước thánh lễ, Đức cha Louis nhắc nhở mỗi người thể hiện tấm lòng biết ơn, sự trân quý đối các bậc tiền nhân, tổ tiên đã gieo vãi hạt giống Đức tin để ngọn lửa ấy được truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Cũng trong thánh lễ này, Đức cha nhấn mạnh đến việc thực hiện lời Chúa trong việc kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ như Thiên Chúa đã truyền dạy (x. Ep 6, 1). Bởi lẽ tất cả những gì ta nhận được hôm nay đều do các bậc tiền nhân, ông bà cha mẹ để lại. Qua đó, ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện sống chiều kích này một cách sâu xa hơn trong tương quan với Thiên Chúa. Khi mỗi người sống trọn tình thảo hiếu với ông bà, cha mẹ đó là lúc mỗi người đáp trả lại lời mời gọi của Tin mừng trong thái độ yêu mến và tuân phục Thiên Chúa vì Thiên Chúa chính là cội rễ và nguồn mạch của sự sống.

Sau thánh lễ, đại diện Giáo xứ đã có lời chúc tết Đức cha. Thể hiện tình yêu thương, niềm trân quý trong ngày lễ hôm nay, Đức cha cùng quý cha đã trao quà mừng tuổi các vị cao niên trong giáo xứ cùng những gia đình khó khăn và một số khách mời là các gia đình lương dân.

Sau đó, Đức cha, quý cha và cộng đoàn đã thắp những nén hương trước mộ quý cha đã qua đời.

Những giây phút sum vầy trong ngày đầu xuân hôm nay thật quý giá. Ước mong thánh lễ hôm nay và thời gian ân sủng của Năm Thánh 350 năm là cơ hội thuận tiện để liên kết mỗi người trong tình yêu Chúa, gia tăng thêm lòng mến và đức tin để tất cả cùng nhau nỗ lực làm chứng cho niềm vào Thiên Chúa cuộc sống thực tại.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm