Hồng ân Chúa Thánh Linh đổ đầy trên Giáo xứ Chân Thành

2483 lượt xem

Chầu đền tạ luôn là một cách thế mời gọi mỗi người tái khám phá lòng thương xót và tình yêu vô biên của Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Vì thế, giáo xứ Chân Thành đã sốt sắng cử hành các giờ chầu, tham dự thánh lễ và cung kính suy tôn Thánh Thể Chúa ngay từ đầu tuần, thứ Hai ngày 22/7.

Quả thật, những ngày qua, gần 2800 con tim của Giáo xứ Chân Thành như hòa chung một nhịp đập khi Giáo xứ làm Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho Giáo phận. Đặc biệt, trong Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu Lượt của Giáo xứ, Đức Giám mục Giáo phận đã cử hành Bí tích Thêm Sức cho 165 con em trong Giáo xứ.

Tối thứ Bảy (27/07/2019): Đêm hoan ca mừng Tuần Chầu của Giáo xứ

Tuần Chầu Lượt của Giáo xứ Chân Thành năm nay thật đáng nhớ, bởi không chỉ bà con giáo dân được sống và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể mà còn được chiêm ngưỡng những tài năng của con em mình qua các vũ điệu và những bài Thánh ca ngọt ngào, sâu lắng…

Về tham dự chương trình đêm hoan ca có Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp; cha quản xứ Giuse Phan Đình Trung cùng đông đảo cộng đoàn Giáo xứ. Đặc biệt, đêm hoan ca trở nên phong phú hơn khi có sự góp mặt của các Giáo xứ bạn: Tĩnh Giang và Văn Hạnh.

Sáng Chúa Nhật (28/07/2019): Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu Lượt của Giáo xứ

Vào lúc 7h30 sáng ngày 28/07/2019, Giáo xứ hân hoan chào đón Đức Cha Phaolô về dâng Thánh lễ cao điểm và ban Bí tích Thêm Sức cho 165 em trong Giáo xứ. Đồng tế với ngài có cha quản hạt Phêrô Hoàng Biên Cương, cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Văn Hạnh.

Khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa Nhật 17 thường niên năm C (Lc 11,1-13) nói về việc Chúa Giêsu mời gọi chúng ta suy tư và sống với những giáo huấn của Ngài bằng việc cầu nguyện, Đức Cha Phaolô nói: “Kinh Lạy Cha chứa đựng tất cả mọi ý niệm sâu thẳm của đạo Chúa. Qua lời Kinh Lạy Cha mà chính Đức Giêsu đã dạy, chúng ta sẽ thấy rõ căn tính của người Kitô hữu. Để hiểu rõ và sống đúng với lời dạy của Đức Giêsu trong lời Kinh này, chúng ta cần đến sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, để Người chỉ ra cho chúng ta cách thế để sống, để cầu nguyện và sống mối tương quan với Thiên Chúa”.

Ở một góc nhìn khác, vị chủ chăn cho rằng, trong một thế giới nhiều cám dỗ như hiện nay, sẽ là một mối nguy hại lớn lao nếu nhiệm vụ xây dựng con người không được đặt ở vị trí xứng tầm. Mọi sự biến đổi tích cực, suy cho cùng, chỉ có thể được thực hiện thông qua sứ mạng giáo dục, đào tạo con người. “Con người là yếu tố cơ bản của mọi công trình xây dựng, kiến thiết”, Đức Giám mục kết luận.

Thánh lễ khép lại bằng những tâm tình khát mong kết hợp với Thánh Thể Chúa, Bí tích Tình Yêu, sợi dây nối kết, hiệp nhất trong Giáo xứ. Ngày cao điểm Tuần chầu lượt năm nay là một minh chứng rõ nét trong đời sống đạo của giáo dân Giáo xứ Chân Thành, đánh dấu sự trưởng thành của các hội đoàn, cung cách tổ chức cũng như cảm nghiệm được tinh thần sốt mến của mỗi tín hữu nơi đây.

Giáo xứ Chân Thành nằm trên địa bàn xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh. Chân Thành là một trong những Giáo xứ có nguồn gốc từ xứ Kẻ Nhím cổ xưa, từ những năm 1630, khi hạt giống Tin Mừng lần đầu tiên được gieo vãi trên mảnh đất này. Năm 1931, Giáo xứ chính thức được thành lập với tên gọi là Giáp Hạ. Từ năm 2002, Giáo xứ được đổi tên thành Giáo xứ Chân Thành và nhận bổn mạng Sinh nhật Đức Maria 8/9. Tên gọi này cũng mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đó là: Để ghi ơn hai linh mục là cha Chân và cha Thành đã có công thành lập Giáo xứ, cùng ước nguyện đoàn dân Chúa trong Giáo xứ luôn sống chân tình và thành tín, xứng với truyền thống của mảnh đất thấm máu các anh hùng tử đạo.

Giáo xứ hiện có gần 2800 giáo dân với 2 Giáo họ: Chân Thành, Hoàng Yên và giáo điểm Thạch Ngọc, do cha Giuse Phan Đình Trung quản nhiệm.

Là một Giáo xứ nằm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, giáo dân sống tập trung, Chân Thành có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế, xây dựng đời sống vật chất cũng như thực hành đức tin.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời