Khoảnh khắc gặp gỡ và khai mạc Thường huấn Linh mục Giáo phận Hà Tĩnh năm 2024

1046 lượt xem

GPHT (18.6.2024) – Sáng thứ Ba ngày 18/6/2024, bất chấp cái nắng gay gắt của mùa hè giữa tháng 6, từ sáng sớm, đông đảo Linh mục đoàn Giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự kỳ Thường huấn năm 2024. Được biết, trong dịp Thường huấn này có khoảng hơn 130 linh mục tham dự. Kỳ thường huấn sẽ diễn ra từ ngày 18 – 19/6/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh.

Mở đầu ngày mới, tại tiền sảnh TGM và khuôn viên nhà thờ Chính tòa, bầu không khí trở nên vui tươi, cởi mở và tràn ngập niềm hân hoan chứa chan tình hiệp thông huynh đệ giữa các linh mục trong Giáo phận.

Sau những phút đầu gặp gỡ, đúng 8h00’, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận, đã long trọng khai mạc kỳ thường huấn với lời bài hát Cầu xin Chúa Thánh Thần. Đức cha vui mừng gửi lời chào đến tất cả linh mục. Ngài bày tỏ niềm vui cùng cám ơn tới quý cha đã sắp xếp thời gian và công việc để về tham dự kỳ thường huấn thường niên quan trọng của Giáo phận. Sau đó, ngài thông tin về chuyến thăm mục Hoa kỳ và một số thông tin của giáo phận cũng như Giáo hội hoàn vũ vừa qua, đồng thời Đức cha  cũng thông  tin cho Linh mục đoàn biết về kỳ họp FABC về truyền giáo tại Giáo phận Xuân Lộc mà ngài được tham dự.

Trong dịp thường huấn này, quý cha sẽ được học hỏi về:

  • Tông thư Desiderio Desideravi về đào tạo phụng vụ cho Dân Thiên Chúa, do Cha giáo Phêrô Nguyễn Vĩnh Tâm hướng dẫn.
  • Đời sống Hiệp hành và một số vấn đề về về mục vụ Hôn nhân & Gia đình, do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn giảng huấn.
  • Tìm hiểu về Tự sắc “Vos Estis Lux Mundi – Các Con Là Ánh Sáng Thế Gian” và các tài liệu liên quan do Cha Phêrô Nguyễn Đoài giới thiệu.

Chung nhịp bước với Giáo phận nhà, xin cộng đoàn dân Chúa hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho kỳ Thường huấn của Linh mục đoàn được diễn ra tốt đẹp và gặt hái nhiều hoa trái thiêng liêng để kỳ thường huấn thực sự trở thành một khoảnh khắc của ân sủng, đem lại sức sống, sự tơi mới và niềm vui cho Linh mục đoàn cùng Giáo phận Hà Tĩnh thân yêu.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm