Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh bế mạc tuần tĩnh tâm thường niên năm 2022

3167 lượt xem

LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN HÀ TĨNH BẾ MẠC TUẦN TĨNH TÂM THƯỜNG NIÊN NĂM 2022

Giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn vào lúc 16h30’ thứ Sáu, ngày 18/11/2022 đã khép lại tuần tĩnh tâm thường niên đầy ân phúc của linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh.

Như tin đã đưa, linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh đã bước vào kỳ tĩnh tâm thường niên từ thứ Hai ngày 14/11/2022 đến thứ Sáu ngày 18/11/2022 với sự đồng hành và hướng dẫn của Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Giáo phận Đà Lạt.

Trong 5 ngày tĩnh tâm, linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh đã được Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Giáo phận Đà Lạt đồng hành và giảng huấn qua chủ đề: “Tân Phúc Âm hóa chính con người Linh mục”. Nội dung này được triển khai qua 10 đề tài: (1) Đổi mới tư duy – Linh mục là tông đồ của Chúa; (2) Đổi mới tổ chức – Linh mục là thành phần của hàng tư tế; (3) Đổi mới sứ mạng – L inh mục là người xây dựng Nhiệm Thể; (4) Đổi mới công tác – linh mục là người dâng lễ; (5) Đổi mới giảng huấn – linh mục là ngôn sứ; (6) Đổi mới phượng tự – linh mục là tác viên các mầu nhiệm thánh; (7) Đổi mới lãnh đạo – linh mục là người phục vụ; (8) Đổi mới nhiệm sở – linh mục là người của mọi người; (9) Đổi mới đời sống – linh mục là người được hiến thánh; (10) Đổi mới thần tượng – linh mục đi theo Đức Giêsu Kitô.

Với những đề tài tưởng chừng như đã quen thuộc với các linh mục, tuy nhiên, qua những suy tư sâu sắc, cùng với giọng điệu mộc mạc, giản dị và đầy tình phụ tử, Đức Cha giảng phòng đã làm cho chủ đề trở nên mới lạ và tràn đầy ý nghĩa. Mỗi bài chia sẻ đều được ngài khởi đi từ Thánh Kinh và Huấn quyền Giáo hội để đi vào những trạng huống cụ thể trong cuộc sống. Các bài chia sẻ, như là một lời mời gọi các linh mục hãy “ĐỔI MỚI” chính con người mình và rập khuôn đời mình theo gương mẫu tuyệt hảo là Đức Giêsu Mục Tử, sống đúng trọng trách và ân huệ mà Thiên Chúa đã thương ban nơi mình trong Thiên Chức Linh Mục.

Cũng trong những ngày này, cộng đoàn Dân Chúa trong toàn Giáo phận đã hướng lòng về các vị chủ chăn của mình. Không chỉ hiệp thông cầu nguyện cho quý Đức Cha, quý Cha, mà nhiều giáo hạt, giáo xứ còn trực tiếp về Tòa Giám mục Giáo phận để bày tỏ lòng yêu mến và đóng góp các sản vật quê hương cho các vị chủ chăn của Giáo phận nhà.

Trong ngày cuối của kỳ tĩnh tâm, Cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá đã thay lời cho Linh mục đoàn Giáo phận bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giám quản Louis, cách riêng nói lên lòng biết ơn Đức Cha Đaminh giảng phòng. Vì tình yêu Đức Kitô thúc bách và với tình thương mến dành cho Giáo phận Hà Tĩnh, Đức Cha đã hiện diện và quảng đại chia sẻ cho linh mục đoàn Giáo phận những xác tín của đời linh mục, những thao thức và cách thế để trở nên người mục tử của thời đại mới.

Sau những ngày tĩnh tâm, Đức Cha Giám quản và Linh mục đoàn Giáo phận cũng dành thời gian để bàn thảo và thống nhất một số công việc quan trọng của Giáo phận. Tất cả diễn ra trong tình huynh đệ và hiệp thông sâu đậm.

Ước mong sau kỳ tĩnh tâm tràn đầy niềm vui và ơn thánh, quý Cha sẽ trở về với công việc mục vụ tại các giáo xứ trong tinh thần hăng say nhiệt thành, hầu đem lại nhiều hoa trái tốt lành cho các tín hữu và đem lại một mùa bội thu nơi cánh đồng truyền giáo của Giáo phận nhà.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời