Linh thao Sinh viên tại Vinh 2019: “Tôi đã thấy Chúa”

1060 lượt xem

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28).

Khao khát gặp gỡ Thiên Chúa, cảm nghiệm tình thương của Ngài, nhận biết bản thân để điều chỉnh đời sống theo mẫu gương của Đức Giêsu, từ ngày 30.06 -06.7.2019, 63 bạn sinh viên Công Giáo Vinh đã quy tụ về giáo xứ Quan Lãng để được hướng dẫn thực hành cầu nguyện bằng phương pháp Linh thao. Khóa Linh thao được cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Vũ, S.J., giảng phòng; quý thầy Dòng Tên, quý soeurs cùng đồng hành nhận định thần loại và hướng dẫn cầu nguyện. Cha Giuse Trần Công Hường, đặc trách hội sinh viên Vinh, cũng tỏ tình thương đặc biệt, đã chủ tế Thánh Lễ khai mạc và bế mạc Linh thao cầu nguyện cho các bạn sinh viên và cộng đoàn.

Đến với Linh thao, mỗi bạn sinh viên được thao luyện tâm hồn, được thực tập cầu nguyện để tâm hồn mạnh khỏe, nhạy bén, tỉnh thức trước lời mời gọi của Chúa; đồng thời, cảnh tỉnh bản thân trước những cám dỗ của thế gian và lời mời mọc của ma quỷ. Khi nhận ra Thiên Chúa yêu thương, các bạn nhận ra những quyến luyến lệch lạc, sắp xếp đời mình cho có trật tự theo ý Chúa, để xem Thiên Chúa mời gọi bản thân sống như thế nào.

Để thực hiện mục đích của Linh thao, mỗi thao viên được chiêm ngắm một Thiên Chúa yêu thương, nhận biết Ngài là Nguyên Lý Nền Tảng, là cứu cánh; từ đó, họ suy gẫm về tội, nhận ra bản thân tội lỗi, yếu đuối mọn hèn để sám hối và xưng thú lỗi lầm trước mặt Chúa. Khi đã giao hòa với Chúa, các thao viên được mời gọi theo Đức Giêsu, từ mầu nhiệm Nhập Thể, đến khi theo Chúa rao giảng công khai và hoàn tất trên mầu nhiệm thập giá. Một khi mỗi người quảng đại theo Chúa trong mầu nhiệm Thập Giá, họ được hứa hẹn sống trong mầu nhiệm vinh quang Phục sinh.

Hồng ân nối tiếp hồng ân. Kỳ linh thao này, Thiên Chúa đã ban những ân sủng hữu hình nơi thời tiết và những con người cụ thể. Suốt năm ngày, thời tiết dịu mát; trời đổ mưa sau hơn hai tháng nắng hạn và nhiệt độ chỉ dao động từ 25-30 độ. Bên cạnh đó, cha xứ Gioan Nguyễn Văn Niên, cha phó Phêrô Đinh Văn Quyền, và giáo dân giáo xứ Quan Lãng, từng người một, đã cầu nguyện, chung tay giúp sức từ việc chuẩn bị chỗ ở, vật dụng, bảo vệ an ninh, đến những của ăn vật chất.

Thật ngạc nhiên khi những chán nản, buồn phiền, vất vả, những miễn cưỡng và đôi khi chưa có định hướng cụ thể đến với cuộc Linh thao, nhưng sau năm ngày, các thao viên đã chia sẻ tại sao Chúa đã làm cho con điều kỳ diệu đến thế? Chúa đã xoa dịu, an ủi, nâng đỡ và giúp cho mạnh sức để sống ơn gọi Kitô hữu, một sinh viên-giới trẻ trưởng thành, dám bám vào Chúa và Lời Ngài để Chúa đỡ nâng, soi dẫn mà sống mỗi ngày trong cuộc đời.

Ước mong nhờ kinh nghiệm gặp gỡ Chúa, mỗi bạn sinh viên sẽ được mạnh sức, khước từ những mời mọc của thế gian, để đào luyện mình, làm chứng cho lòng Chúa thương xót, làm chứng cho Tin Mừng của Chúa.

Xem thêm hình ảnh

Ban Truyền thông Sinh viên Công giáo Vinh

Trả lời