Một linh mục nhưng có 4 con trai. Và cả 4 người đều là linh mục. Đây là câu chuyện khó tin về cha Probo Vaccarini. Vào thứ ba 04/6/2019 nhân dịp cha tròn 100 tuổi chính Đức cha Francesco Lambiasi sẽ cử hành thánh lễ mừng sinh nhật cho cha tại Nhà thờ Chính tòa thuộc Giáo phận Rimini, Italia.
Cha Probo sinh 04/6/1919 và như những người bạn cùng tuổi cha đã trải qua thời kỳ kinh hoàng của chiến tranh. Trở về từ Nga, Probo đã kết hôn và có 7 người con. Bốn người con trai sau đó đều trở thành linh mục. Người vợ yêu dấu qua đời khi ông 51 tuổi, và ông quyết định dấn thân hơn trong Giáo hội, trở thành thừa tác viên giúp lễ, sau đó phó tế và nhận lãnh sứ vụ hướng dẫn giáo xứ Thánh Matthêu ở Venti, thành phố Rimini của cha.
Cha Probo là một người sùng kính Cha Thánh Pio, người mà cha Probo đã biết và thường xuyên gặp gỡ. Cha Probo cho biết cha đã nghe một tiếng gọi trong một Thánh lễ ở Đền thánh Piô ở San Giovanni Rotondo. Và thế là vào năm 1988, ở tuổi 69, được Tòa thánh cho phép và được các con khuyến khích, Probo Vaccarini trở thành linh mục. Cha nói trong một cuộc phỏng vấn do tạp chí của Giáo phận thực hiện: “Tôi là một người cha và người chồng, trước khi trở thành linh mục. Giờ đây tôi cảm thấy như một linh mục mới được chịu chức».
Tại giáo xứ San Martino ở Venti cha Probo là một cha xứ như mọi cha xứ khác: cử hành thánh lễ, đám tang, đám cưới, rửa tội, giải tội. Vào thứ ba, tại Nhà thờ chính tòa Rimini, sẽ có một lễ lớn cho toàn thể giáo phận Rimini, Giáo phận có mối liên kết chặt chẽ với vị linh mục đặc biệt này. Những người con linh mục của cha sẽ đến với cha: cha Francesco (hiện đang ở giáo phận Terni); cha Giovanni, cha xứ ở Miramare; cha Giuseppe ở Borghi và cha Gioacchino, ở Montetauro, cũng ở Rimini.
Có bốn anh em là linh mục đã là một trường hợp hiếm hoi. Nhưng trường hợp một linh mục có 4 người con linh mục chắc chắn cho tới nay là duy nhất.
Ngọc Yến
Có thể bạn quan tâm
Ngày 11/10: Thánh Gioan 23, Giáo hoàng
Th10
Ngày 11.10: Thánh Gioan XXIII và Thánh Gioan Phaolô II: Cuộc Đời và..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên C : Biết Ơn Để Đón..
Th10
Biên Bản Đại Hội Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lần Thứ XVI..
Th10
Thư Chung Năm 2025 Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Về Sứ..
Th10
Tông huấn “Dilexi te”: “Không thể tách rời đức tin khỏi tình yêu..
Th10
Hướng Dẫn Việc Tôn Kính Tổ Tiên
Th10
Đại Hội XVI Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Kết Thúc Trong Tâm..
Th10
Quý Cha Khóa V – Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Mừng Lễ..
Th10
Hội Mân Côi Giáo Hạt Ngàn Phố: Tĩnh Tâm & Mừng Lễ Đức..
Th10
Sứ điệp của ĐTC Lêô XIV nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần..
Th10
Giáo Hạt Can Lộc Tập Huấn Giáo Lý Viên 2025
Th10
Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên tới Thổ..
Th10
Thánh tích của Thánh Carlo Acutis tại Việt Nam: Hơn cả một sự..
Th10
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Khai Mạc Đại Hội XVI Từ Ngày..
Th10
Thông Báo Lễ Giỗ Mãn Tang Cha Cố Antôn Hoàng Tiến Diễn
Th10
Hội Mân Côi Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh 2025
Th10
Gia Đình Liên Tu Sĩ Giáo Phận Họp Mặt & Hành Hương Năm..
Th10
Ánh Trăng Của Tình Yêu – Trung Thu Cho Những Trái Tim Bé..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII TN. Mừng Trọng Thể Lễ Đức Mẹ Mân..
Th10