![]()
Trong cuộc họp báo ngày 9/4/2026, Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, đã giới thiệu chuyến tông du của Đức Thánh Cha Lêô XIV đến Algeria, Camerun, Angola và Guinea Xích đạo, một hành trình được đánh dấu bởi sự phong phú và đa dạng của lịch sử, văn hóa và truyền thống. Trong số các chủ đề chính ngài sẽ đề cập, sẽ có chủ đề hòa bình, di cư, môi trường, giới trẻ và gia đình. Ông Bruni cũng nhấn mạnh rằng không có biện pháp an ninh đặc biệt nào được lên kế hoạch.
Đây sẽ là chuyến tông du dài nhất của Đức Thánh Cha Lêô cho đến nay và là chuyến thăm đầu tiên của ngài với tư cách Giáo hoàng đến Algeria, cũng như chuyến thăm đầu tiên của một Giáo hoàng đến ba quốc gia còn lại trong nhiều thập kỷ. Lịch trình chuyến thăm bao gồm những địa điểm và bối cảnh được đánh dấu bởi sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ, cũng như những thách thức về xã hội và chính trị, bao gồm xung đột, di cư và chung sống liên tôn.
Đức Thánh Cha sẽ phát biểu bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.
Tại Algeria, ngài sẽ đề cập đến di sản của Thánh Augustino và sự hiện diện của Kitô giáo ở Bắc Phi, cùng với đối thoại với thế giới Hồi giáo và vấn đề di cư.
Tại Camerun, được mô tả là “châu Phi thu nhỏ” vì sự đa dạng và phong phú của đất đai, truyền thống và ngôn ngữ, Đức Thánh Cha dự kiến sẽ đề cập đến các chủ đề liên quan đến hòa bình, chung sống, giới trẻ và phát triển toàn diện con người.
Tại Angola, ngài sẽ tập trung tâm vào vai trò của người trẻ, tài nguyên thiên nhiên và con người, và tác động của tham nhũng và lịch sử thuộc địa.
Cuối cùng, tại Guinea Xích đạo, ngài sẽ chú ý sẽ đến văn hóa và giáo dục, cũng như vai trò của Giáo hội trong việc thúc đẩy hòa bình ở một khu vực giàu tài nguyên.
Các thành viên trong phái đoàn của Đức Thánh Cha sẽ bao gồm đại diện của nhiều Bộ, cùng với một số Hồng y đến từ châu Phi. Theo thông lệ, ngài dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo trên máy bay trong chuyến bay trở về Roma khi kết thúc hành trình.
Nguồn: vaticannews.va

Có thể bạn quan tâm
Các Giám Mục Ý Kêu Gọi Không Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử,..
Th5
Tâm tình của Mục tử với Anh chị em di dân
Th5
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh
Th5
Chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5
Nhật Ký Hội Nghị Toàn Quốc Tuyên Uý Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi..
Th5
7 Ơn Chúa Thánh Thần
Th5
Các Bài Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Th5
Ý Nghĩa Huy Hiệu Giám Mục Của Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc..
Th5
“Magnifica Humanitas”, thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ..
Th5
Các bài Suy Niệm Mỗi Ngày Trong Tuần VII Phục sinh
Th5
Luân Đôn: Giám Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Thăm Mục Vụ
Th5
Nền sinh thái toàn diện trong đời sống gia đình
Th5
Đức Giáo Hoàng Phê Chuẩn Việc Thành Lập Ủy Ban Liên Bộ Về..
Th5
Đức Giáo hoàng Lêô khuyên các linh mục không dùng AI để soạn..
Th5
Điểm Hẹn Cuộc Đời – Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên
Th5
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2026: “Gìn giữ tiếng..
Th5
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th5
Dâng hoa Tháng Năm – Lòng đạo đức bình dân và ý nghĩa..
Th5
Ngày Thứ 2 Trong Chương Trình Họp Mặt Và Tập Huấn Loan Báo..
Th5