Hôm Chúa Nhật 29/03 vừa qua, hơn nửa triệu tín hữu Công giáo Anh quốc đã tham dự nghi lễ tái thánh hiến nước Anh cho Đức Mẹ.
Theo kế hoạch ban đầu, các giám mục ở Anh đã yêu cầu các tín hữu tụ họp trong các nhà thờ để tham dự lễ tái thánh hiến vào trưa Chúa Nhật. Nhưng các ngài đã phải thay đổi chương trình khi lệnh cách ly toàn xã hội được áp dụng để đối phó với đại dịch virus corona.
Các giám mục đã mời gọi các tín hữu ở tại nhà và theo dõi nghi lễ tái thánh hiến trực tuyến trên trang web của đền thánh Công giáo quốc gia và đền thánh Đức Mẹ ở Walsingham, Norfolk. Vì quá nhiều tín hữu truy cập nên các trang web đã bị đứng. Các nhà tổ chức sau đó đã xin các tín hữu tham dự sự kiện trên trang YouTube.
Trong nghi thức thánh hiến, các tín hữu đọc Kinh phó thác nước Anh cho Mẹ Maria.
Kín múc sức mạnh và sự khôn ngoan từ gương mẫu của các vị tử đạo
Trong sứ điệp được đọc trước nghi lễ thánh hiến, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng ngài đã cầu nguyện để việc tái thánh hiến sẽ “gợi hứng cho sự kiên trì trong sứ vụ khẩn thiết là chia sẻ niềm vui Tin Mừng với những người cùng thời với chúng ta”. Đức Thánh Cha khuyến khích các tín hữu “ khicố gắng làm chứng cho vẻ đẹp đức tin của chúng ta, thăng tiến sự hiệp nhất giữa các Kitô hữu và mang tình yêu thương xót của Chúa Giêsu cho những người nghèo nhất trong các anh chị em của chúng ta, hãy kín múc sự khôn ngoan và sức mạnh từ gương mẫu và sự khẩn cầu của nhiều vị tuyên xưng đức tin và tử đạo của quốc gia.”
Dâng chính mình cho Đức Mẹ
Đức Hồng y Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster và cũng là Chủ tịch Hội đồng giám mục Anh và xứ Wales, đã đăng một video trong đó ngài ở tại nhà của mình và đọc lời nguyện tái thánh hiến. Đức Hồng y viết trên Twitter: “Hôm nay là ngày chúng ta tái thánh hiến chúng ta cho Đức Mẹ rất thánh. Hành động tái thánh hiến này yêu cầu chúng ta dâng chính mình cho Mẹ. Chúng ta xin Mẹ che chở bảo vệ, xin áo choàng yêu thương của Mẹ che phủ trên chúng ta và đất nước của chúng ta.”
Hồng Thủy
Có thể bạn quan tâm
Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm C – Chúa Thánh..
Th6
7 Ơn Chúa Thánh Thần
Th6
Thánh Tâm Chúa – Nguồn Tình Yêu
Th6
Giáo Phận Hà Tĩnh: 125 Thí Sinh Tham Dự Kỳ Thi Vào ĐCV..
Th6
Vatican Công Nhận Phép Lạ Thánh Thể Đầu Tiên Tại Ấn Độ
Th6
Mối Tương Quan giữa Lời Chúa và Giới Trẻ
Th6
Ngày 5/6: Thánh Bônifatiô, Giám mục, tử đạo
Th6
Khánh Thành và Ra Mắt Cộng Đoàn Vinh Sơn Hướng Phương
Th6
Giáo Xứ Hòa Thắng: Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Các Công Trình..
Th6
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 6/2025: Cầu Cho Thế Giới..
Th6
Linh Mục Giáo Hạt Hoà Ninh Tĩnh Tâm và Hành Hương Đức Mẹ..
Th6
Lễ Giỗ Mãn Tang Cha Antôn Trần Văn Minh – Tưởng Nhớ Trong..
Th6
Các Thầy Phó Tế Khóa XV Tham Dự Thường Huấn và Tĩnh Tâm..
Th6
Giáo Phận Hướng Về Mẹ – Bế Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông báo Năm Thánh Giáo xứ Trung Nghĩa
Th6
Tiền Chủng Viện Gioan Phaolô II: Bế Giảng Khoá III và Thánh Lễ..
Th6
Đức Cha Louis Gặp Gỡ & Huấn Dụ Các Chủng Sinh Trước Kỳ..
Th5
Khánh Thành Linh Đài Đức Mẹ – Dấu Ấn Đức Tin Giáo Xứ..
Th5
TGM-GPHT: Quyết Định Chủng sinh Giáo phận đi thực tập mục vụ hè..
Th5
Suy Niệm Lễ Chúa Lên Trời Năm C – Niềm Vui Từ Chúa..
Th5