Hôm Chúa Nhật 29/03 vừa qua, hơn nửa triệu tín hữu Công giáo Anh quốc đã tham dự nghi lễ tái thánh hiến nước Anh cho Đức Mẹ.
Theo kế hoạch ban đầu, các giám mục ở Anh đã yêu cầu các tín hữu tụ họp trong các nhà thờ để tham dự lễ tái thánh hiến vào trưa Chúa Nhật. Nhưng các ngài đã phải thay đổi chương trình khi lệnh cách ly toàn xã hội được áp dụng để đối phó với đại dịch virus corona.
Các giám mục đã mời gọi các tín hữu ở tại nhà và theo dõi nghi lễ tái thánh hiến trực tuyến trên trang web của đền thánh Công giáo quốc gia và đền thánh Đức Mẹ ở Walsingham, Norfolk. Vì quá nhiều tín hữu truy cập nên các trang web đã bị đứng. Các nhà tổ chức sau đó đã xin các tín hữu tham dự sự kiện trên trang YouTube.
Trong nghi thức thánh hiến, các tín hữu đọc Kinh phó thác nước Anh cho Mẹ Maria.
Kín múc sức mạnh và sự khôn ngoan từ gương mẫu của các vị tử đạo
Trong sứ điệp được đọc trước nghi lễ thánh hiến, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng ngài đã cầu nguyện để việc tái thánh hiến sẽ “gợi hứng cho sự kiên trì trong sứ vụ khẩn thiết là chia sẻ niềm vui Tin Mừng với những người cùng thời với chúng ta”. Đức Thánh Cha khuyến khích các tín hữu “ khicố gắng làm chứng cho vẻ đẹp đức tin của chúng ta, thăng tiến sự hiệp nhất giữa các Kitô hữu và mang tình yêu thương xót của Chúa Giêsu cho những người nghèo nhất trong các anh chị em của chúng ta, hãy kín múc sự khôn ngoan và sức mạnh từ gương mẫu và sự khẩn cầu của nhiều vị tuyên xưng đức tin và tử đạo của quốc gia.”
Dâng chính mình cho Đức Mẹ
Đức Hồng y Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster và cũng là Chủ tịch Hội đồng giám mục Anh và xứ Wales, đã đăng một video trong đó ngài ở tại nhà của mình và đọc lời nguyện tái thánh hiến. Đức Hồng y viết trên Twitter: “Hôm nay là ngày chúng ta tái thánh hiến chúng ta cho Đức Mẹ rất thánh. Hành động tái thánh hiến này yêu cầu chúng ta dâng chính mình cho Mẹ. Chúng ta xin Mẹ che chở bảo vệ, xin áo choàng yêu thương của Mẹ che phủ trên chúng ta và đất nước của chúng ta.”
Hồng Thủy
Có thể bạn quan tâm
Ánh Trăng Của Tình Yêu – Trung Thu Cho Những Trái Tim Bé..
Th9
Đại Hội Năm Thánh 2025 – Giáo Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại..
Th9
Tác Hại Của Tin Giả
Th9
Tòa Thánh công bố những tiến triển trong quan hệ song phương với..
Th9
GPHT-BLTS: Thông Báo Liên Tu Sĩ Họp Mặt và Hành Hương Năm Thánh..
Th9
Ngày 15 Tháng 9: Lễ Đức Mẹ Sầu Bi
Th9
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Các Linh Mục Hưu Dưỡng – Những Chứng Nhân Âm Thầm của Đức..
Th9
Vẻ đẹp thầm lặng nơi nhà Chúa
Th9
Ngày 14 Tháng 9: Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Ngày 13/9: Thánh Gioan Kim Khẩu, Giám mục – Tiến sĩ Hội Thánh
Th9
Khai mạc Mùa Thụ Tạo 2025: “Bảo vệ Công trình Tạo dựng và..
Th9
Thánh lễ bế mạc Kỳ thường huấn Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội..
Th9
Suy Tôn Thánh Giá Và Phục Hồi Căn Tính
Th9
“Bó Hoa Thiêng Liêng” Mừng Sinh Nhật Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th9
Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II – Khai Giảng Năm Học Mới..
Th9
Khai mạc khóa thường huấn linh mục Giáo tỉnh Hà Nội năm 2025..
Th9
Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Hà Tĩnh Khai Giảng Năm Học Giáo..
Th9
ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê Khai Giảng Năm Đào Tạo 2025 – 2026: “Bước..
Th9
Suy niệm lễ Sinh nhật Đức Maria
Th9