Quý cha Giáo hạt Ngàn Phố tĩnh tâm tháng 09/2024

GPHT (05.9.2024) – Sáng thứ Năm ngày 05/9/2024, sau những ngày hè bộn bề với công việc mục vụ, quý cha trong Giáo hạt Ngàn Phố tạm gác lại mọi công việc tại các Giáo xứ cùng nhau quy tụ về Giáo xứ sở hạt Kẻ Mui để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng với đề tài: “Cầu nguyện và đời sống linh mục”.

Trong dịp đặc biệt này, quý cha có thời gian để sống bên Chúa, dành một cõi riêng tư để duyệt xét lại mối tương quan của mình đối với Chúa và với anh em mình. Qua đó, quý cha nhận ra đời sống cầu nguyện rất cần thiết cho đời sống Linh mục và hoạt động mục vụ của các ngài. Quý cha cần nuôi dưỡng đời sống sứ vụ của mình bằng sự chuyên cần cầu nguyện, vì linh mục là con người cầu nguyện, là thầy dạy cầu nguyện và là gương mẫu về sự cầu nguyện. Tâm tình suy gẫm về sự cầu nguyện trong đời sống linh mục phải là ưu tiên số một, xếp đặt tất cả các công việc mục vụ để trung thành với những giờ hẹn với Chúa qua các khung giờ cầu nguyện, suy gẫm để than vãn với Thiên Chúa là Cha. Trong nhịp sống ồ ạt ngày nay, với bao nhiêu công việc bận rộn ngày càng gia tăng, có thể lấn chiếm thời gian cầu nguyện của các linh mục. Nhưng anh em linh mục xác tin rằng: giờ phút cầu nguyện là điều quan trọng nhất trong đời sống linh mục, đó là lúc ơn thánh của Chúa hoạt động các hữu hiệu nhất trong cuộc đời và sứ vụ linh mục. Nhờ cầu nguyện mà công tác mục vụ mang lại hiệu quả cách phong phú cho dân Chúa được giao phó cho mình.

Trong kỳ tĩnh tâm này, quý Cha cũng đã cùng nhau nhìn lại công việc mục vụ trong Giáo hạt trong thời gian qua, và vạch ra những kể hoạch mục vụ trong thời gian tới qua giờ hội thảo.

Thời gian tĩnh tâm và hội thảo khép lại với niềm vui hân hoan cùng nhau kín múc sức sống và nguồn ơn thiêng để cùng nhau lên đường sống phục vụ.

BTT- Ngàn Phố