Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 28 em trong Tuần Chầu Lượt Giáo xứ Vạn Căn

1777 lượt xem

Là một Giáo xứ nghèo nằm trên địa bàn xã Hà Linh, Hương Khê, Hà Tĩnh, Vạn Căn đang dần có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Năm 2008, sau khi được bổ nhiệm coi sóc Giáo xứ, cha Fx. Phạm Văn Hứa đã quyết định di dời và xây dựng ngôi nhà thờ mới tại đồi Cây Lá (Đồi Nhà Mẹp) để tránh lũ lụt. Ngôi nhà thờ mới này được khởi công xây dựng vào ngày 12/02/2011 và khánh thành ngày 05/07/2013. Hơn nữa, Vạn Căn cũng là nơi sản sinh ra nhiều người con tài đức cho Giáo hội và xã hội. Ngày nay, bằng sự tận tình, nhiệt huyết của cha quản xứ và tinh thần sống đạo mạnh mẽ của cộng đoàn Giáo xứ, Vạn Căn đang không ngừng phát triển và “thay da đổi thịt” về đời sống đạo cũng như đời sống kinh tế.

 

 

Sáng hôm nay, thứ Bảy, ngày 06/07/2019, Giáo xứ Vạn Căn hân hoan, vui mừng chào đón Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận, viếng thăm và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 28 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức, Đức Cha Phaolô mời gọi mỗi người hãy lớn lên trong Đức Tin, dám sống chết cho niềm tin của mình. Ngài nói: Noi gương các Tông Đồ khi xưa, chúng ta cũng phải can đảm chấp nhận những khó khăn, thách đố của kiếp nhân sinh để trở nên những môn đệ đích thực của Đức Giêsu. Và để được như vậy, chúng ta cần Chúa Thánh Thần ngự đến biến đổi, nâng đỡ và ban thêm sức mạnh để có thể đứng vững trước dòng đời với nhiều cám dỗ và thử thách. Đức Cha Phaolô bày tỏ niềm vui vì tuy là một Giáo xứ nhỏ nhưng Vạn Căn lại có số lượng học sinh giỏi và xuất sắc khá nhiều. Điều này cho thấy vai trò hết sức quan trọng của gia đình trong việc giáo dục các em. Ngài nhắn nhủ với cộng đoàn Giáo xứ và cách riêng là mỗi gia đình phải không ngừng giúp các em chuẩn bị hành trang tốt nhất để các em vững tâm bước vào đời.

Thánh lễ khép lại bằng những tâm tình tri ân của cộng đoàn Giáo xứ, cách riêng là 28 em được lãnh nhận Ấn tín Chúa Thánh Thần, gửi đến Đức Cha, quý cha và cộng đoàn. Hy vọng với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ là thế hệ con em Giáo xứ Vạn Căn mạnh mẽ sống và tuyên xưng đức tin để là chứng nhân cho Chúa Giêsu giữa môi trường xã hội hôm nay.

Giáo xứ Vạn Căn hiện có 3 Giáo họ: Vạn Căn, Gia Phương và Đông Chùa với gần 600 nhân danh, do cha Fx. Phạm Văn Hứa coi sóc. Tiếng chuông đồng năm xưa vẫn ngày đêm vọng ngân trầm ấm như mời gọi con cái Vạn Căn hướng về nguồn cội để nguyện cầu tri ân và cảm tạ Thiên Chúa, kín múc nguồn ân thánh nhằm tiếp thêm sức mạnh hướng về tương lai và ra đi lan tỏa ánh sáng Tin Mừng trong cuộc sống đời thường.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời