Thánh lễ Ban bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Gia Hưng

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ GIA HƯNG

GPHT (18.7.2024) – Vào lúc 08g00’ sáng thứ Tư, ngày 17/7/2024, Đức cha Louis đã đến Giáo xứ Gia Hưng, Giáo hạt Nguồn Son để chủ sự thánh lễ Ban bí tích Thêm sức cho hơn 160 em thiếu nhi. Niềm vui đó còn được nhân lên khi có sự hiện diện của Quý cha trong Giáo hạt, Quý thầy, quý sơ và rất đông cộng đoàn Giáo xứ.

Giáo xứ Gia Hưng thuộc xã Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Gia Hưng hiện có 2 giáo họ là Gia Hưng và Hà Thanh với hơn 4.700 giáo dân, do cha Antôn Tô Quang Hùng coi sóc. Nhìn về Gia Hưng hôm nay, có thể thấy được nhiều nét đổi thay: khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng với ngôi nhà thờ mang đậm phong cách Á Đông đầy nét cổ kính, đặc biệt là sự quy củ và nề nếp trong các sinh hoạt của bà con giáo dân.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha Louis đã nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo hội. Chúa Thánh Thần là linh hồn của Giáo hội, chính Ngài biểu lộ tình yêu, thúc đẩy chúng ta loại bỏ những khác biệt để sống tình hiệp thông với nhau.

Sau bài giảng lễ, Đức cha Louis đã long trọng ban bí tích thêm sức cho các em thiếu nhi.

Trong lời huấn từ sau thánh lễ, Đức cha chủ chăn ước mong các em tiếp tục giữ vững lòng đơn sơ, thánh thiện và chuyên chăm củng cố đức tin bằng cách học hỏi giáo lý, Lời Chúa.

Ban Truyền thông Giáo phận