Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Kẻ Vang

1526 lượt xem

Chiều thứ 7, ngày 30/11/2019, Đức Giám mục Giáo phận đã viếng thăm và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 29 em tại Giáo xứ Kẻ Vang. Đồng tế với ngài có Cha quản hạt GB. Nguyễn Huy Tuấn cùng quý cha trong hạt Ngàn Sâu.

Trước Thánh lễ là nghi thức trao bằng bổ nhiệm. Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp trao Bằng bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Huy Lưu, quản xứ Vĩnh Hội, nay quản nhiệm Giáo xứ Kẻ Vang.

Trong phần khai lễ, ngỏ lời với cộng đoàn, Đức Cha Phaolô nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần đổ đầy trên cộng đoàn Giáo xứ, cách riêng là 29 em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, để các em trở nên những Kitô hữu trưởng thành, biết học hỏi Lời Chúa, sống và làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống hôm nay.

Trong bài chia sẻ, Đức cha nói: “Cũng như các ngôn sứ, các thánh và các tông đồ khi xưa đã được sức mạnh Chúa Thánh Thần tác động hướng dẫn mà can đảm ra đi làm chứng cho Chúa, hôm nay, các con cũng sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức để ra đi đem tin vui cứu độ cho người chung quanh”. Qua Bí tích Thêm Sức, các em sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần và để được như vậy Đức Cha Phaolô nhắn nhủ: “Theo quy luật các con đã lớn lên về thể lý. Nhưng bên cạnh tiến trình về thể lý các con phải lớn lên về tâm lý, đạo đức, nhất là về tâm linh, đào sâu Lời Chúa, học hỏi Lời Chúa để hiểu Chúa hơn, nhờ đó mới có thể mang Chúa đến với người những người khác”. “Chúng ta lãnh nhận Chúa Thánh Thần vì chính Ngài là nguồn lực từ bên trong thúc đẩy chúng ta, làm cho chúng ta lớn lên, xác tín hơn, can đảm vượt qua những nỗi sợ hãi… Nếu hôm nay, các con chưa phải là đứa con ngoan, học sinh giỏi nhưng sau khi chịu phép Thêm Sức các con sẽ thay đổi. Các con sẽ là cánh tay phải của cha quản nhiệm để đưa Giới trẻ và Giáo xứ đi lên, nhất là loan báo Tin Mừng đến với anh em lương dân”.

Thánh lễ khép lại với lời cảm ơn chân thành của một em đại diện. Chúc cho các em luôn can đảm để sống chứng tá cho Tin Mừng Tình Yêu của Chúa trong môi trường hoàn cảnh sống của mình hôm nay, nhờ đó Giáo xứ Kẻ Vang luôn có “tiếng vang” trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Jos. Chu

Có thể bạn quan tâm

Trả lời