Thánh lễ mừng kính Thánh Giêrađô – bổn mạng Tiểu ban Bảo vệ Sự Sống

1136 lượt xem

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH GIÊRAĐÔ – BỔN MẠNG TIỂU BAN BẢO VỆ SỰ SỐNG

GPHT (17.10.2023) – Chiều ngày 16/10/2023, tại nhà thờ giáo họ Yên Đông, giáo xứ Nghĩa Yên, Tiểu ban Bảo vệ Sự sống (BVSS), trực thuộc Caritas Giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ và mừng lễ kính thánh Giêrađô – bổn mạng Tiểu ban.

Thánh lễ có sự hiện diện của cha GB. Nguyễn Huy Tuấn, Giám đốc Caritas Giáo phận, Cha Phêrô Trần Đình Lai, quản xứ, quản hạt Nghĩa Yên, Cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng, Đặc trách Tiểu ban BVSS, quý cha trong giáo hạt Nghĩa Yên, quý thầy, quý sr và hơn 120 cộng tác viên, tình nguyện viên của Tiểu ban cùng sự hiện diện của quý ân nhân và cộng đoàn giáo xứ Nghĩa Yên.

Trước đó, vào lúc 15g00, các thành viên Tiểu ban BVSS đã có buổi trao đổi với cha đặc trách Antôn Nguyễn Xuân Hồng. Trong buổi gặp gỡ này, cha Antôn đã chia sẻ về công tác bảo vệ sự sống, nguyên nhân và hậu quả của việc giết hại các thai nhi cùng những khó khăn khi thực hiện công việc này.

Sau đó, vào lúc 16g00, các tham dự viên bước vào giờ tĩnh tâm do cha Phêrô Trần Đình Lai chủ sự. Cũng trong giờ tĩnh tâm này, các tham dự viên đã sốt sắng lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

Cao điểm của buổi gặp gỡ là thánh lễ mừng kính Thánh Quan thầy Giêrađô vào lúc 16g30’ do cha GB. Nguyễn Huy Tuấn chủ tế.

Trong phần giảng lễ, cha Phêrô Trần Đình Lai đã chia sẻ cho cộng đoàn về cuộc đời và sứ vụ của vị thánh bổn mạng. Ngài nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác bảo vệ sự sống như là quà tặng Chúa ban, trước tiên ý thức bảo vệ sự sống của chính mình. Qua đó, cha Phêrô  mời gọi các thành viên và cộng đoàn noi gương thánh Giêrađô dấn thân phục vụ sự sống con người.

Hy vọng rằng, qua buổi gặp gỡ và nhất là qua thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng hôm nay, các thành viên trong Tiểu ban BVSS sẽ tiếp tục dấn thân cách quảng đại cho công việc khó khăn này với tất cả tình thương và sự hi sinh phục vụ. Bởi ”phục vụ sự sống con người là phục vụ Thiên Chúa” (ĐTC Phanxicô).

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời