Thánh lễ ra mắt Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đoàn Đa Minh giáo xứ Tân Phong

1442 lượt xem

GPVO – Sau gần 2 năm hình thành kể từ năm 2016, hôm nay ngày 28/10/2018 Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) xứ đoàn Đa Minh giáo xứ Tân Phong (Quảng Bình) được chính thức gia nhập Liên Đoàn TNTT Giáo Phận Vinh. Cùng với Liên đoàn Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh, xứ đoàn Đa Minh cũng mang sứ vụ tông đồ như lời bài hát Thiếu Nhi Tân Hành Ca: “Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ Việt Nam”.

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức gia nhập của xứ đoàn Đa Minh đã diễn ra vào tối cùng ngày do Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cử hành. Đức Cha đã trao khăn Tuyên úy cho linh mục quản xứ Micae Trần Trung Năng, trao Bổ nhiệm thư cho 11 Trưởng trong Ban điều hành xứ đoàn nhiệm kì 2018 – 2020.

Hiện diện trong thánh lễ có cha quản hạt Bình Chính Phêrô Lê Nam Cao, quý cha Tuyên úy cụm Quảng Bình Phaolô Nguyễn Minh Sáng và Gioan Baotixita Nguyễn Ái.

Giảng trong thánh lễ, với tư cách là Tổng Tuyên úy liên đoàn Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh, Đức cha Phaolô nhắn nhủ đến các đoàn sinh: “Phong trào TNTT là đoàn thể Công giáo nhằm mục đích giáo dục các em thiếu nhi về 2 phương diện tự nhiên và siêu nhiên. Đồng thời thăng tiến con người và bản thân trên 4 khẩu hiệu: Cầu nguyện – rước lễ – hy sinh và làm việc tông đồ. Mỗi đoàn sinh phải noi gương người Huynh trưởng Giêsu trong lý tưởng của người TNTT: Sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể, yêu mến và Tôn Kính Đức Maria, tôn kính các thánh tử đạo Việt Nam, yêu mến và vâng phục vị đại diện Chúa Kitô là Đức Giáo Hoàng”.

Xứ Đoàn TNTT Đa Minh Tân Phong có 581 đoàn sinh được chia thành 7 ngành: Chiên con 82 em; Ấu nhi 140 em; Thiếu nhi 95 em; Nghĩa sĩ 82 em; Hiệp sĩ 66 em; Huynh trưởng 66 em và Trợ tá 50 vị.

Giáo xứ Tân Phong có gần 4100 nhân danh đang hòa mình vào nhịp sống đức tin của Giáo phận tại miền đất Quảng Phong, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Diệu

Có thể bạn quan tâm

Trả lời