Thánh Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Giacôbê Tông đồ Giáo Xứ Tân Lâm

GPHT (29.7.2024) – Vào lúc 15h00 thứ Năm, ngày 25/7/2024 vừa qua, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Lâm đã long trọng diễn ra Thánh lễ quan thầy và ra mắt Xứ đoàn Giacôbê Tông Đồ. Thánh lễ và nghi thức ra mắt do Cha Tuyên Uý Liên đoàn Antôn Nguyễn Khánh Cương chủ sự cùng sự tham dự của quý Cha đồng tế, Ban Điều hành Liên đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự Giáo phận Hà Tĩnh và đông đảo Cộng đoàn Dân Chúa.

Sau sáu năm hình thành và phát triển, dưới sự quan tâm và hướng dẫn của Cha quản xứ Giuse và Cha tiền nhiệm Phêrô, quý Thầy Trợ Uý, các thầy cô Trợ Tá cùng toàn thể cộng đoàn, TNTT Xứ đoàn Giacôbê Tông đồ giáo xứ Tân Lâm ngày một lớn mạnh và đến nay đã được chính thức ra mắt, hòa mình vào sức sống trong phong trào TNTT của Giáo phận nhà.

Xứ đoàn Giacôbê Tông Đồ giáo xứ Tân Lâm hiện có 265 đoàn sinh thuộc 5 ngành, trong đó: Ngành Chiên Con: 50 em; Ngành Ấu Nhi: 50 em; Ngành Thiếu Nhi: 72 em; Ngành Nghĩa Sĩ: 22 em; Ngành Hiệp Sĩ: 23 em. Đồng hành và hướng dẫn các đoàn sinh có 30 Dự Trưởng và 18 Huynh Trưởng và 5 Trợ Tá.

Hòa chung với nhịp sống truyền giáo của Giáo phận, các em thiếu nhi đã và đang góp phần mình vào công cuộc xây dựng và phát triển Giáo hội địa phương. Thánh Lễ hôm nay là dấu mốc quan trọng cho những bước phát triển tiếp theo của phong trào TNTT xứ đoàn Giacôbê Tông Đồ, từ nay Xứ đoàn đã chính thức trong ‘bản đồ’ phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của Giáo phận.

Ước mong với ơn Chúa giúp qua lời chuyển cầu của Thánh Giacôbê Tông đồ bổn mạng, các em sẽ luôn theo sát bước chân của Anh Cả Giêsu và trung thành sống lý tưởng, tôn chỉ, mục đích của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, ngõ hầu “trở thành những con người kiện toàn và những Kitô hữu hoàn hảo”.

Truyền thông Gx. Tân Lâm