Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II Giáo phận Hà Tĩnh: Thăm mục vụ tại Giáo xứ Dũ Yên

2210 lượt xem

Ngày Chúa Nhật IV mùa Phục Sinh năm 1964, Thánh Giáo hoàng Phaolô VI đã chính thức cử hành ngày thế giới cầu cho ơn thiên triệu lần thứ nhất. Kể từ đó đến nay, mỗi khi Giáo hội cử hành lễ Chúa Chiên Lành là mỗi lần dân thánh Chúa được nhắc nhớ để nâng cao ý thức về tầm quan trọng và sứ mạng đặc biệt của ơn thiên triệu trong đời sống của Hội thánh. Thánh Giáo hoàng mời gọi chúng ta không chỉ “xin chủ mùa gặt sai thêm nhiều thợ gặt” (x. Mt 9, 38) mà còn phải biết cầu nguyện để hàng linh mục và tu sĩ trong Hội thánh được ơn sắt son trung thành bước theo chân Chúa Giêsu, vị Mục Tử Nhân Lành Tối Cao.

Cùng chung thao thức đó, cha Giám đốc và quý cha trong ban đào tạo Tiền Chủng viện (TCV) Thánh Gioan Phaolo II đã tổ chức chuyển thăm mục vụ tại Giáo xứ Dũ Yên. Năm nay, vì điều kiện thời gian, nên chuyến đi được thực hiện sớm hơn dự kiến, đó là vào sáng Chúa Nhật III Phục Sinh, ngày 01 tháng 05 năm 2022.

Trong phần khai lễ, cha Phaolô Bùi Đình Cao, Giám đốc TCV Thánh Gioan Phaolô II đã có lời chào thăm cha quản xứ và cộng đoàn Giáo xứ. Ngài cũng bày tỏ lời cám ơn cộng đoàn đã tạo cơ hội để cho anh em tiền chủng sinh có cơ hội đến thăm mục vụ tại Giáo xứ; đồng thời, trong thời gian vừa qua, từ khi thành lập trường TCV cho đến nay, bằng nhiều cách khác nhau, quý cộng đoàn đã quảng đại giúp đỡ Giáo phận trong công cuộc đào tạo ơn gọi linh mục. Và cầu chúc cho Giáo xứ ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại dấn thân trong ơn gọi Thánh hiến.

Trong bài giảng, cha Phaolo Maria Lê Văn Hùng, cha đồng hành Tiền Chủng viện đã gợi lên những nét tươi vui, mới mẻ của Giáo xứ hợp khung cảnh tươi vui của các Tông Đồ sau khi được gặp gỡ Chúa Kitô Phục Sinh. Ngài gợi lên trong tim mỗi người nỗi thao thức “liệu rằng Chúa Kitô Phục Sinh đã gõ cửa tâm hồn của mỗi người, mỗi gia đình chưa?”; và “nếu Chúa Kitô Phục Sinh đã gõ cửa tâm hồn từng gia đình, từng cá nhân, thì chúng ta phải làm gì?”. Cuối bài giảng, ngài cũng nói lên tính hiệp hành của bài Tin Mừng ngày hôm nay, đặc biệt hơn là tính hiệp hành trong cộng đoàn Giáo xứ Dũ Yên, ngài nói: Sỡ dĩ, Giáo xứ Dũ Yên lớn mạnh, tươi đẹp như ngày hôm nay không chỉ là nhờ ơn của Chúa, nhưng còn là sự đồng lòng, cùng đi, cùng chia sẻ trách nhiệm với cha quản xứ từ giai đoạn phôi thai cho đến bây giờ”. Ngài cũng ước mong mỗi ngày Giáo xứ đổi thay và phát triển hơn nữa, không chỉ về cơ sở vật chất bên ngoài, mà còn phát triển về đời sống đạo, nhất là càng ngày có nhiều chồi non ơn gọi trong Giáo xứ nảy mầm sinh hoa kết quả.

Trước giờ kết lễ, cha Phêrô Nguyễn Văn Tâm và HĐMV Giáo xứ đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ đã bày tỏ niềm vui và tâm tình tri ân. Đây vừa là dịp để tạo động lực và cổ võ ơn gọi cho con em trong Giáo xứ nhưng cũng vừa khai mạc tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài cũng ước mong trong tương lai cha Giám đốc có thể tạo điều kiện cho các Tiền Chủng sinh có thể đến với Giáo xứ nhiều lần khác nữa.

Sau Thánh Lễ, quý thầy đã có cơ hội được sinh hoạt với các bạn Thiếu nhi Thánh Thể của Giáo xứ, một mặt, là cơ hội để anh em thực tập, trau dồi kỹ năng mục vụ; mặt khác, là cơ hội để giới thiệu và cổ võ ơn gọi thiên triệu của Giáo xứ. Tiếp đó, quý thầy đã có trận giao hữu bóng đá với các bạn giới trẻ tại sân vận động của Giáo xứ. Tuy thời tiết không được thuận lợi, trời mưa rất to, thế nhưng thời tiết không cản được tinh thần thể thao của anh em trên sân cỏ.

Ban Truyền Thông TCV- Gioan Phaolo II

Có thể bạn quan tâm

Trả lời