Thánh lễ tạ ơn 05 năm thành lập nhóm Têrêxa Hài Đồng Giêsu Vinh – Hà Tĩnh tại miền Nam

777 lượt xem

Vào lúc 19h00′ Chúa nhật II Phục Sinh, các thành viên nhóm Têrêxa Vinh – Hà Tĩnh đã quy tụ về trụ sở Giáo phận Vinh tại miền Nam (32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) cùng nhau cử hành thánh lễ tạ ơn nhân dịp 05 năm thành lập.

Thánh lễ có sự hiện diện của cha Phêrô Nguyễn Như Thao – Đặc trách di dân giáo phận Vinh, cha Tôma Nguyễn Minh Danh – đặc trách di dân giáo phận Hà Tĩnh, Cha Phanxicô Trần Kim Ngọc O.P – đồng hành cùng giới trẻ di dân và cha linh hướng Giuse Nguyễn Minh Sơn O.P cùng sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, các nhóm bạn giới trẻ sinh viên Công Giáo.

Mở đầu Thánh Lễ, cha Phêrô mời gọi các thành viên Têrêxa hãy mang lấy tâm tình tạ ơn và cố gắng trở nên những chứng nhân qua đời sống đức tin cùng những hành động âm thầm. Tiếp nối lời ngỏ của cha chủ tế, trong bài giảng lễ cha Phanxicô mong muốn các thành viên của nhóm hãy trở nên những chứng nhân của niềm tin, tình yêu và niềm hy vọng. “Các bạn thân mến, để sống tinh thần của người trẻ Kitô hôm nay đã khó, để noi theo tinh thần của Thánh nữ Têrêxa giữa thời đại ngày nay thì khó thêm. Như Tôma phải chạm vào Chúa thì mới tin, các bạn hãy nên những nhân chứng để con người hôm nay tin nhận Thiên Chúa”

Được quy tụ vào năm 2017, Nhóm Têrêxa  Vinh – Hà Tĩnh bao gồm các bạn trẻ đang học tập, làm việc tại Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận. Nhóm Têrêxa Vinh – Hà Tĩnh hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của hội Têrêxa Hài đồng Giêsu Việt Nam, các hoạt động của nhóm bao gồm sinh hoạt Lời Chúa và phục vụ thánh lễ Chúa nhật tuần thứ 2 mỗi tháng tại trụ sở Giáo phận Vinh, bên cạnh đó các hoạt động tông đồ bác ái cũng được các thành viên Têrêxa thực hiện thường xuyên như thăm viếng trung tâm dưỡng lão, mái ấm mồ côi, trao cháo đêm, cầu nguyện taizé… cùng với đó là các hoạt động khác như thể thao, văn nghệ, dã ngoại.

Trong ngày lễ tạ ơn cha linh hướng Giuse nhắn gửi tới các thành viên nhóm Têrêxa: “Kết nối là hành trình quy tụ trong thời gian 05 năm qua, trong những ngày tới các bạn hãy tiếp nối hành trình kết nối đó, đừng bao giờ ngừng nghỉ hành trình ấy vì qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêxa Hài đồng các bạn sẽ trở nên những tông đồ thời đại mới” 

Cùng với Thánh lễ, các hoạt động khác như giải bóng đá, triển lãm tranh, giao lưu văn nghệ cũng được diễn ra để kỉ niệm và vui mừng trong dịp kỉ niệm 05 năm thành lập nhóm Têrêxa  Vinh – Hà Tĩnh tại miền Nam.

BTT nhóm Têrêxa Vinh – Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời