
Vatican News
Tổng thống Argentina nói rằng chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha “sẽ mang lại hoa trái hòa bình và tình huynh đệ cho tất cả người dân Argentina”.
Sau khi đảm bảo với Đức Thánh Cha Phanxicô rằng ngài “không cần lời mời để đến Argentina thân yêu của mình”, ông Milei đã mở rộng lời mời gọi “về thăm quê hương yêu dấu của chúng ta, theo ngày giờ và địa điểm sẽ được định cho chúng ta”.
Cám ơn lời khuyên của Đức Thánh Cha
Ông Milei cho biết ông đánh giá cao “lời khuyên khôn ngoan” của Đức Thánh Cha và những lời chúc về “lòng can đảm và sự khôn ngoan” mà ngài nói với ông trong cuộc điện thoại.
Trong thư, Tổng thống Argentina cũng nói rằng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha đã củng cố niềm tin của ông “về tính cấp thiết của việc thay đổi thực tế mà đất nước chúng ta đang trải qua, nhằm đảm bảo hòa bình và thịnh vượng” thông qua các cải cách chính trị và xã hội cần thiết.
Cụ thể, ông Milei nói rằng “Ghi nhớ lời khuyên của ngài để có được sự khôn ngoan và lòng can đảm cần thiết, trong những tuần đầu cầm quyền, tôi đã tiến hành đề xuất một loạt biện pháp của chính phủ nhằm thay đổi tình hình mà Cộng hòa Argentina đã phải gánh chịu trong nhiều thập kỷ”.
Ông cho biết ưu tiên hàng đầu của chính phủ của ông “là bảo vệ những đồng bào dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi” và cảm ơn Giáo hội Công giáo vì sự hợp tác của họ, “hành động của họ trong lĩnh vực xã hội là vô giá”.
Chuyến viếng thăm sẽ mang hòa bình và tình huynh đệ
Tổng thống Argentina khẳng định rằng chuyến viếng thăm quê hương của Đức Thánh Cha Phanxicô “sẽ mang lại hoa trái hòa bình và tình huynh đệ cho tất cả người dân Argentina, những người mong muốn vượt qua sự chia rẽ và xung đột của chúng ta”. Bởi vì theo ông, sự hiện diện và thông điệp của Đức Thánh Cha sẽ góp phần đạt được “sự hiệp nhất như mong đợi”. Kết thúc lá thư, ông bày tỏ mong muốn rằng Đức Thánh Cha sẽ có thể thực hiện chuyến đi “vì niềm vui chung của toàn thể người dân Argentina”.
Vào tháng 3/2013, bà Tổng thống Cristina Fernández cũng đã gửi thư mời Đức Thánh Cha thăm Argentina. (CNA 11/01/2023)
Nguồn: vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Ánh Trăng Của Tình Yêu – Trung Thu Cho Những Trái Tim Bé..
Th9
Đại Hội Năm Thánh 2025 – Giáo Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại..
Th9
Tác Hại Của Tin Giả
Th9
Tòa Thánh công bố những tiến triển trong quan hệ song phương với..
Th9
GPHT-BLTS: Thông Báo Liên Tu Sĩ Họp Mặt và Hành Hương Năm Thánh..
Th9
Ngày 15 Tháng 9: Lễ Đức Mẹ Sầu Bi
Th9
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Các Linh Mục Hưu Dưỡng – Những Chứng Nhân Âm Thầm của Đức..
Th9
Vẻ đẹp thầm lặng nơi nhà Chúa
Th9
Ngày 14 Tháng 9: Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Ngày 13/9: Thánh Gioan Kim Khẩu, Giám mục – Tiến sĩ Hội Thánh
Th9
Khai mạc Mùa Thụ Tạo 2025: “Bảo vệ Công trình Tạo dựng và..
Th9
Thánh lễ bế mạc Kỳ thường huấn Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội..
Th9
Suy Tôn Thánh Giá Và Phục Hồi Căn Tính
Th9
“Bó Hoa Thiêng Liêng” Mừng Sinh Nhật Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th9
Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II – Khai Giảng Năm Học Mới..
Th9
Khai mạc khóa thường huấn linh mục Giáo tỉnh Hà Nội năm 2025..
Th9
Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Hà Tĩnh Khai Giảng Năm Học Giáo..
Th9
ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê Khai Giảng Năm Đào Tạo 2025 – 2026: “Bước..
Th9
Suy niệm lễ Sinh nhật Đức Maria
Th9