Chủng sinh khóa XVII gặp gỡ Đức cha Louis và nhận bằng sai thực tập mục vụ

5144 lượt xem

GPHT (24.6.2023)  Vào lúc 9h00’, sáng thứ Sáu ngày 23/6/2023, các Chủng sinh thuộc Giáo phận Hà Tĩnh khóa XVII – ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê đã tề tựu về đông đủ tại Tòa Giám mục để gặp gỡ Đức Cha Louis – Chủ chăn Giáo phận và nhận bằng sai thực tập mục vụ.

Thực hiện chỉ dẫn của Hội đồng Giám mục Việt Nam về việc đào tạo Linh mục. Sau chương trình triết học, các Chủng sinh phải có một năm thử luyện và thực tập mục vụ tại các giáo xứ theo chương trình đào tạo của Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Chính vì thế, Đức cha Louis đã cử các chủng sinh Khóa XVII đến thực tập mục vụ tại các giáo xứ trong thời gian 1 năm từ ngày 01/7/2023 đến ngày 01/7/2024.

Trong buổi gặp gỡ này, Đức cha Louis đã căn dặn các chủng sinh những điều cần thiết trước khi đi lên đường.

Ngài nhấn mạnh đến những đức tính và tinh thần cần phải có của người môn đệ Đức Kitô. Ngài mời gọi các Chủng sinh thực thi sứ vụ bằng tất cả con tim và lòng hăng say tận tuỵ để cùng với Giáo Hội loan báo Tin Mừng qua những gì người Chủng sinh đã được đào tạo. Trong khi thi hành sứ vụ, ngài muốn các chủng sinh không quên đời sống cầu nguyện, sống gắn bó với Chúa Kitô.

Mặt khác, ngài cũng nói đến các chiều kích của một người linh mục trưởng thành trong tương lai, dám sống cuộc đời theo bậc thang giá trị của Tin Mừng.

Sau những huấn từ của Đức cha Louis là Nghi thức  sai đi. Qua nghi thức này, các chủng sinh sẽ bước vào năm thực tập để vừa làm quen với môi trường mục vụ cụ thể, vừa có thêm cơ hội để học hỏi, suy tư và sống ơn gọi của mình.

Ước mong, các Chủng sinh sẽ ra đi mang theo tinh thần, nhiệt huyết và cường độ tình yêu của Người tông đồ Chúa Kitô, hòa mình vào cộng đồng nhân loại cùng Giáo hội sống tinh thần hiệp hành – hiệp thông – tham gia – sứ vụ để nhân loại nhận biết rằng chính Đức Kitô đang hiện diện sống động giữa dân Ngài.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời