Đón Nhận Ơn Thánh Thần & Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo xứ Thanh Hải

ĐÓN NHẬN ƠN THÁNH THẦN & RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU TẠI GIÁO XỨ THANH HẢI

GPHT (30.7.2024)Sáng thứ Ba ngày 30/7/2024, là một ngày đặc biệt đối với cộng đoàn Giáo xứ Thanh Hải. Ngày mà giáo xứ vui mừng chào đón sự hiện diện của cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Tam Tòa, quý Chủng sinh, Tu sĩ đến hiệp dâng thánh lễ đón mừng sự kiện 32 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức và 34 em được Rước lễ lần đầu.

Sau gần 2 tháng học hỏi về Giáo lý Đức tin và rèn luyện về đạo đức, nhân bản, chuẩn bị tâm hồn, hôm nay Giáo xứ vui mừng đón nhận những bông hoa được khai sinh trong ơn nghĩa Chúa Thánh Thần và trong Mầu nhiệm Thánh Thể.

Sau bài Ca nhập lễ, Cha Tổng đại diện đã sốt sắng chủ sự Thánh lễ trong tâm tình sốt mến và đông đủ của toàn thể cộng đoàn.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha GB. đã quảng diễn về hình ảnh Ba Ngôi Thiên Chúa. Tình thương và sự quan phòng của Chúa Cha, lòng thương xót của Chúa Giêsu và sự canh tân đổi mới của Chúa Thánh Thần. Từ đó ngài lấy các hình ảnh mang tính biểu tượng về Chúa Thánh Thần là Nước – Lửa – Gió đó là dung mạo của Chúa Thánh Thần Đấng là Ngôi Ba luôn ở và hoạt động cùng với Hội Thánh. Trong Hội Thánh và qua Hội Thánh Thiên Chúa dùng tác vụ để khẩn cầu ơn Chúa Thánh Thần đến đổi mới mọi sự. Từ đó, ngài mời gọi các em một lần nữa tuyên xưng niềm tin và can đảm sống niềm tin của mình trong thời đại đầy thách đố hôm nay.

Cha GB. cũng có lời chúc mừng đến cộng đoàn với hồng ân khánh thành và Cung hiến Ngôi Thánh đường vào ngày 05/7/2024 vừa qua. Ngài nhắc nhở mỗi người cũng biết trở nên những Ngôi đền thờ sống động cho Chúa thánh Thần ngự.

Sau bài giảng, cha GB cử hành Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 32 em thiếu nhi. Cha mời gọi cộng đoàn và các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội trong niềm xác tín. Sau đó, cha long trọng đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em: “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Trong Nghi thức hiệp lễ, 34 em hân hoan bước lên đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Thánh Thể, hiệp thông thân mật với Ngài trong lần rước lễ lần đầu với lòng yêu mến khát khao.

Qua hồng ân thánh lễ đặc biệt hôm nay, nguyện xin dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức và rước Chúa lần đầu nhờ đó các em can đảm sống chứng nhân giữa lòng thế giới hôm nay và tích cực xây dựng cộng đoàn Giáo xứ lớn mạnh như lòng Chúa mong muốn.

Ban truyền thông Giáo phận