TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ KHUYẾT TẬT HỒNG LĨNH BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024
GPHT (30.7.2024) – Lớp 1A Khiếm thính, lớp 1B Thiểu năng, lớp Can thiệp sớm,…những cái tên lớp rất đặc biệt ở một Trung tâm đặc biệt: Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh.
Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh tọa lạc tại phường Nam Hồng, Tx. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh được Giáo phận Hà Tĩnh thành lập từ năm 2015, đến nay đã hoạt động được 9 năm. Trung tâm là nơi nuôi dạy các trẻ em khuyết tật với nhiều dạng khác nhau: khuyết tật trí tuệ, khuyết tật vận động, tự kỷ, khiếm thính, hội chứng down,… do các nữ tu Dòng Thánh Phaolô coi sóc.
Hôm nay, ngày 30/7/2024, Trung tâm tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 cho các em học sinh trước khi các em về nghỉ hè với gia đình.
Hiện diện trong buổi tổng kết có Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, cha Phêrô Nguyễn Đoài, chưởng ấn TGM; Quý Soeur, đại diện lãnh đạo chính quyền, quý phụ huynh, quý cô giáo và gần 200 em học sinh.
Buổi tổng kết được diễn ra với các tiết mục văn nghệ do chính các em biểu diễn, các bài huấn từ, đúc kết và tâm tình chia sẻ của Đức cha, Cha chưởng ấn, đại diện chính quyền, phụ huynh học sinh.
Buổi lễ tổng kết hôm nay là thời điểm để cô – trò trung tâm nhìn lại một năm học đã qua với bao ơn lành của Chúa ngang qua bàn tay của quý ân, thân nhân.
Được biết, hiện nay, trung tâm đang can thiệp giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng 185 em, trong đó có 80 em nội trú, 105 em bán trú. Các em được các soeur, nhân viên chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức và nhân bản; dạy dỗ các kỹ năng sống, rèn luyện bản thân qua các hoạt động văn nghệ, thể thao. Tuy nhiên, hầu hết các em học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn và đang rất cần sự quan tâm của quý ân nhân.
Ước mong nhờ sự chăm sóc, nuôi dạy của các sr và cô giáo, các em sẽ ngày càng phát triển bản thân và sớm được hòa nhập với cuộc sống như bao trẻ em bình thường khác.
Ban Truyền thông Giáo phận
Có thể bạn quan tâm
Những tín hiệu đáng mừng cho Kitô giáo toàn cầu năm 2025
Th2
Họp báo tối 21/2: Đức Thánh Cha đáp ứng điều trị nhưng chưa..
Th2
VPTGM: Thông Báo Giáo Phận Hà Tĩnh Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật VII Thường Niên C
Th2
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th2
Năm Chìa Khóa Để Nuôi Dưỡng Sự Phân Định Trực Tuyến
Th2
Ngày 22/02: Lập Tông Tòa Thánh Phêrô
Th2
Hồng Y Chủ Tịch Caritas Quốc Tế Kêu Gọi Tổng Thống Trump Tiếp..
Th2
Lời Cầu Nguyện Cho Cuộc Hành Hương Qua Cửa Thánh
Th2
Thượng Hội Đồng: Các Điều Phối Viên Và Thư Ký Của Mười Nhóm..
Th2
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha Phanxicô
Th2
Cửa Sót – Nơi Hạt Giống Tin Mừng Đầu Tiên Được Gieo Vãi..
Th2
Hướng Dẫn Dành Cho Bậc Cha Mẹ Công Giáo Giúp Trẻ Sử Dụng..
Th2
Những Chuyến Tàu Mang Số Hiệu Hy Vọng
Th2
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm C
Th2
Nên làm gì sau khi phạm tội trọng
Th2
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 7 (11/02 – 17/02/2025): Hội Thánh..
Th2
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm Sơ Raffaella Petrini Làm Chủ Tịch Phủ Thống..
Th2
Suy Niệm Mỗi Ngày: Tuần VI Thường Niên – Năm C
Th2
Niềm Hy Vọng Kitô Giáo Trong Đời Sống Của Người Tín Hữu
Th2