Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu: Thông báo tuyển sinh ơn gọi 2018

1424 lượt xem

PRIESTS OF THE SACRED HEART
DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018

Kính gởi: Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ.

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2018.

1. Điều kiện gia nhập:

– Các bạn nam có ước muốn tìm hiểu và dấn thân trong đời sống tu trì.
– Có sức khoẻ tốt.
– Đang học đại học, cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp
– Tuổi từ 18 đến 28.
– Ngoài những điều kiện trên, xin liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn và xem xét.

2. Địa điểm đăng ký

+ Cơ sở 1:
686/16 Ql 13,  P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức: ĐT: (+84) 2837270816
Liên hệ:
Cha Gioan Baotixia: Trần Quốc Phong, scj
Đt. 0909654378. Email phongtranscj@yahoo.com.
Cha Giuse Pham Đức Dũng, scj
Đt. 0976997372; Email: Josphamdung@scjef.org

+ Cơ sở 2:
108B Ấp Hưng Thọ, P. Hưng Định, Thị xã Thuận An, Thành phố Bình Dương
Liên hê:
Cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, scj
Đt. 01627458580; Email: domluongscj081@gmail.com
Cha Phanxicô Xaviê Trần Đức Thái, scj
Đt. 01245570163; Email: francisthaitran@yahoo.com 

Hoăc liên hê qua email: tuyensinhdongscj@gmaill.com; facebook: ongoidongscj

Ban Tuyển sinh
Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt NamĐôi nét về Hội Dòng

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu là Hội Dòng thuộc quyền của Đức Giáo Hoàng, được thành lập vào năm 1878 do Cha Leo John Dehon tại nước Pháp với Linh Đạo “Ngôn Sứ của Tình Yêu và Tôi Tớ của sự hoà giải”, được hiện thực hoá bằng các dấn thân: Truyền giáo, Mục vụ giáo xứ, Mục vụ giới trẻ và Mục vụ di dân và sứ mạng giáo dục… Trong quá trình 140 năm phát triển, Hội dòng đã có mặt ở khắp năm châu lục với gần 50 quốc gia với tổng tu sĩ là 2600. Đây là một hồng ân mà Chúa đã ban cho Hội dòng.

Hội Dòng về Việt Nam vào năm 2004 với một vài linh mục ngoại quốc bước đầu thăm dò, tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam. Các ngài nhìn thấy các bạn trẻ Việt Nam đầy nhiệt huyết và năng động. Các ngài đã tìm cách để giúp đỡ định hướng ơn gọi cho các bạn khao khát tìm hiểu và bước đi trong ơn gọi dâng hiến. Những năm đầu, các ngài gặp khó khăn về nhiều mặt như sự khác biệt văn hoá, con người, ngôn ngữ… nhưng các ngài vẫn tin tưởng rằng Chúa sẽ hoạt động nơi các ngài.

Bước đầu các ứng sinh sau thời gian suy nghĩ và định hướng, quyết tâm theo ơn gọi của Dòng Thánh Tâm, được các cha gửi sang Philippines để theo các giai đoạn huấn luyện. Hiện nay, Hội dòng đã có 15 Linh mục Việt Nam dấn thân trong các lĩnh vực khác nhau trên quê hương, 30 chủng sinh đang theo chương trình học tại Philippines từ giai đoạn triết học đến thần học. Hội Dòng luôn thao thức và xây dựng tiệm tiến chương trình các giai đoạn đào tạo tại Việt Nam.

Trong dự phóng đó, từ năm 2015 Hội Dòng bắt đầu chương trình đào tạo triết học ở Việt nam. Hiện đã có 3 khoá với số lượng 30 sinh viên triết học tại Học Viện Dòng tên, Hoc Viện Dòng Đaminh, Học Viện Dòng Chúa Cứu thế và Học Viện Công Giáo Việt Nam. Hy vọng trong những năm gần đây các chương trình đào tạo cơ bản sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Hàng năm Dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Việt Nam chiêu sinh các lớp dự tu bắt đầu chương trình đào tạo cho các ứng sinh muốn theo ơn gọi của Hội dòng. Riêng năm nay, Năm học 2018 – 2019, Ban Tuyển sinh của Hội Dòng đã chính thức chiêu sinh. Các bạn trẻ nào có ý hướng tìm hiểu ơn gọi Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin liên lạc với quý cha đặc trách. 


[easy_media_download url=”https://archive.org/download/Dong-LMTT-Chua-Giesu-tuyen-sinh-2018/2018-07-24_Dong-LM-Thanh-Tam-tuyen-sinh-2018.pdf” text=”Download Thông báo & Phiếu đăng ký dự tuyển” target=”_blank” width=”400″]

Có thể bạn quan tâm

Trả lời