Hội Doanh nhân Giáo phận Hà Tĩnh: Ngày hội ngộ và Thánh lễ tạ ơn

1616 lượt xem

Với ý hướng giúp giới doanh nhân Giáo phận hiểu Lời Chúa và Giáo huấn Xã hội của Giáo hội Công giáo để áp dụng vào môi trường kinh doanh, cha Đặc trách và Ban Điều hành Hội Doanh nhân Giáo Phận đã tổ chức ngày hội ngộ và Thánh lễ tạ ơn cho các hội viên tại Giáo xứ Chân Thành, vào sáng thứ Năm, ngày 08/04/2021. Gần 200 hội viên đã về tham dự ngày hội ngộ dưới dự điều hành của Linh mục Phêrô Nguyễn Đoài, tân linh hướng của Hội. Đức cha Phaolô, nguyên Giám mục Giáo phận và Quý cha linh hướng của các giáo hạt cũng về đồng hành với Hội trong ngày này.

Theo bản báo cáo cùng với những đánh giá của các thành viên, Hội đã có nhiều bước phát triển đáng khích lệ, về số lượng cũng như chất lượng. Việc có thêm thành viên kết nạp trong dịp này như là một minh chứng cho điều ấy. Tuy nhiên, Hội Doanh nhân Giáo phận cũng cần phải nỗ lực hơn, các thành viên cần tích cực hơn, để xứng với tiềm năng và đáp ứng nhu cầu thực tế, đồng thời góp phần tích cực cho việc phát triển xã hội cũng như Giáo hội.

Tại buổi họp, các thành viên cũng đã bầu ra 7 vị trong Ban Điều hành của Hội nhiệm kỳ 2021 – 2024. Trong đó, ông Gb. Phạm Anh Tuấn (Hạt Ngàn Sâu) làm chủ tịch; Hội có ba phó chủ tịch là ông Antôn Lê Vinh Hạnh (Hạt Văn Hạnh, đặc trách tổ chức), ông Phêrô Nguyễn Văn Trung (Hạt Văn Hạnh, đặc trách ngoại vụ và ông Phêrô Nguyễn Văn Hùng (Hạt Tam Tòa). Ngoài ra, Ban Điều hành còn có ông Giuse Trần Châu Phi (Hạt Văn Hạnh) làm thư ký, bà Matta Nguyễn Thị Dung (Hạt Kỳ Anh) làm thủ quỹ và ông Antôn Hồ Đức Cần (Hạt Bình Chính) làm ban viên. Bên cạnh đó, hội cũng đã bầu trực tiếp 13 ủy viên đại diện cho 13 giáo hạt trong toàn giáo phận.

Sau cuộc họp là thánh lễ trọng thể tạ ơn vào lúc 10g15, tại Nhà thờ Giáo xứ Chân Thành. Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô nhắn nhủ các hội viên “Đừng sợ” (Mt 10, 28). Là con người, ai trong chúng ta cũng đều mang trong mình những nỗi sợ: sợ thất bại, sợ thất nghiệp, sợ thua lỗ… và thậm chí là sợ chết. Chính những nỗi sợ ấy trong môi trường kinh doanh nhiều khi làm cho Kitô hữu không dám tuyên xưng Đức tin. Đức cha kêu mời mỗi hội viên hãy can đảm làm chứng cho Chúa trong công việc và ngành nghề của mình. Ngài cũng nhắn nhủ mỗi người hãy nên thánh bằng cách chu toàn tốt vai trò trong chính lãnh vực kinh tế, sản xuất mà mình đang đảm nhận.

Hội Doanh nhân Giáo phận Hà Tĩnh được thành lập vào ngày 13/07/2019 theo Quyết định số 26/2019/QĐ-GM và nhận thánh Matthêu Tông Đồ làm bổn mạng. Hội có mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công tác mục vụ đối với giới doanh nhân và hướng dẫn họ áp dụng lời Chúa cũng như Giáo huấn Xã hội của Giáo hội Công giáo vào lãnh vực kinh doanh; tạo uy tín và sự liên kết giữa các doanh nhân trong toàn Giáo phận để cùng nhau hợp tác, hỗ trợ và phát triển kinh doanh; hướng dẫn các hội viên đóng góp phần mình vào công tác bác ái xã hội và xây dựng quê hương, Giáo phận.

Ngày hội ngộ và đặc biệt là Thánh lễ tạ ơn được diễn ra trong bầu khí từng bừng và dồi dào ý nghĩa. Ngày này chắc hẳn không chỉ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người tham dự, mà còn như luồng gió mới tiếp thêm nghị lực giúp mỗi hội viên thêm gắn bó với Hội và nhiệt thành sống Đức tin qua chính công việc của mình như chính tên gọi: Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hà Tĩnh.

Fx. Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời