Lễ công bố Quyết định thành lập Chuẩn Giáo xứ Văn Hòa và Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khánh nhậm xứ

1802 lượt xem

TGH – Sáng ngày 30/01/2021, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã chủ sự Thánh lễ công bố Quyết định thành lập Chuẩn Giáo xứ Văn Hòa – tách từ Giáo xứ Tĩnh Giang, Giáo hạt Văn Hạnh và Quyết định bổ nhiệm Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khánh làm Quản xứ tiên khởi.

Quả thực đây là một ngày trọng đại đối với giáo dân hai giáo họ Văn Hội và Nhân Hòa, vì niềm mong ước nhiều năm nay đã thành hiện thực. Đồng thời, Tân Giáo xứ đã được Đức cha bổ nhiệm một Tân Linh mục làm Quản xứ tiên khởi với hứa hẹn nhiều triển vọng tươi đẹp.

Chuẩn Giáo xứ Văn Hòa được tách từ Giáo xứ Tĩnh Giang – một giáo xứ có 7 giáo họ, được thành lập từ năm 1922, dưới thời Đức Giám mục Anrê – Giuse Eloy Bắc. Về mặt địa lý, các giáo họ Văn Hội và Nhân Hòa khá gần nhau và đều thuộc huyện Thạch Hà. Về số giáo dân của hai họ luôn chiếm khoảng 1/2 giáo xứ Tĩnh Giang kể từ khi thành lập và duy trì đến nay mặc dù trải qua bao loạn lạc của chiến tranh. Theo thống kê năm 1996, Giáo họ Văn Hội có số giáo dân lên tới 1327 người, có nhà thờ và cơ sở vật chất khác. Thống kê năm 2019, Giáo họ Văn Hội có số giáo dân 1050 người, Giáo họ Nhân Hòa có 822 người, tổng số giáo dân của Tân Chuẩn Giáo xứ là 1872 người.

-atlg-

Có thể bạn quan tâm

Trả lời