Thêm những hạt gạo yêu thương từ Hội Nụ Cười Thân Ái trên mảnh đất Quảng Bình

850 lượt xem

“Cứ dấu này, người ta sẽ nhận biết anh em là môn đệ Thầy: là anh em có lòng yêu thương nhau” (Ga 13,35). Lời dặn dò của Đức Giêsu vẫn vang lên mãi suốt hơn hai ngàn năm nay, qua các hoạt động của người môn đệ Chúa trong lòng Giáo hội của Người. Trong Đức Kitô, tất cả chúng ta là một! Và, mỗi người tùy từng bậc sống của mình mà góp phần vào việc thực hiện lời căn dặn ấy của Đức Kitô. Đó cũng chính là ý hướng mà ca sĩ Triệu Ngọc Yến và Hội từ thiện Nụ Cười Thân Ái từ Mỹ vẫn thực hiện bấy lâu qua trung gian là các linh mục, tu sĩ tại nhiều nước trên thế giới.

Hôm thứ Ba, ngày 08.06.2020, một lần nữa sự góp phần mình vào việc làm chứng tá cho tình yêu thương mà Đức Kitô mong muốn ấy, lại tiếp tục được thực hiện, khi mà Cha Giuse Trương Văn Thực đã thay cho ca sĩ Triệu Ngọc Yến và Hội từ thiện Nụ Cười Thân Ái trao tặng hơn 1,5 tấn gạo cho bà con giáo họ Chay, giáo xứ Diên Trường, Giáo hạt Hòa Ninh, Giáo phận Hà Tĩnh. Đây là món quà thiết thực và đáng quý gửi đến những người dân ở vùng trũng sâu miền núi xã Quảng Sơn, Quảng Bình. Bởi như mô tả của Cha Giuse Nguyễn Văn Hảo (Linh mục Quản xứ Diên Trường) khi thay cho bà con gửi lời cảm ơn đến các ân nhân và Hội từ thiện Nụ Cười Thân Ái thì đây là vùng đất rừng rú khô cằn, sỏi đá, lại thường chịu cảnh ngập lụt hằng năm, nên đời sống kinh tế của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Được tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân nơi đây, chúng tôi cũng cảm nhận rõ ràng hơn những lời trần tình của Cha Giuse Nguyễn Văn Hảo về đời sống bà con một giáo họ thuộc giáo xứ mà Cha đang coi sóc. Sau khi phát một phần số gạo cho đông đảo bà con tại khuôn viên Nhà thờ giáo họ, đoàn chúng tôi tiếp tục đến viếng thăm và trao thêm những bao gạo nghĩa tình cho nhiều bà con già cả, neo đơn đã không thể đến nhận tại khuôn viên. Nhìn những cảnh đời còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn không ai không khỏi thổn thức.

Dưới cái nắng gay gắt và đã thấm mệt vì một ngày vất vả, nhưng ai nấy đều vui vẻ khi mình đã góp được phần nào làm vơi bớt nỗi lo cho người dân nơi đây. Lời của Đức Giêsu căn dặn cũng phần nào an ủi những vất vả mà chúng tôi trải qua khi đi mục kích cuộc sống của những người dân miền núi như giáo họ Chay: “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời” (Mt 5, 16).

Ước mong rằng, những lời ấy của Đức Kitô cũng luôn chiếu sáng tâm hồn nhiều người, để mỗi người tùy bậc sống và khả năng của mình mà góp phần vào công cuộc xây dựng một thế giới đầy tình yêu thương, như bấy lâu nay nhiều quý ân nhân đã thực hiện qua ca sĩ Triệu Ngọc Yến và Hội từ thiện Nụ Cười Thân Ái.

Sương Thiên Linh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời