Vatican News
Đức Thánh Cha mở đầu video ý cầu nguyện với nhận định: “Ngày nay, chính trị thường mang tiếng là không tốt như tham nhũng, bê bối, xa rời đời sống hàng ngày của người dân”. Cách chung, những người làm chính trị thường bị đánh giá với những nghi ngờ, bị cho rằng việc phục vụ của họ ẩn chứa những lợi ích cá nhân.
Một nền chính trị tốt
Nhưng theo Đức Thánh Cha, chính trị “cao quý hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó”. Và ngài giải thích rằng ngài đang nói về “CHÍNH TRỊ với tất cả chữ viết hoa”, “một nền chính trị lắng nghe thực tế, nền chính trị phục vụ người nghèo”.
Đức Thánh Cha khẳng định rằng chúng ta không thể hướng tới tình huynh đệ phổ quát mà không có nền chính trị tốt. Ngài nhắc lại lời của Đức Phaolô VI, “chính trị là một trong những hình thức bác ái cao nhất vì nó mưu cầu công ích”.
Ngài giải thích thêm rằng nền chính trị tốt quan tâm đến người thất nghiệp, chứ không phải thứ chính trị được bao bọc nơi những tòa nhà khổng lồ với hành lang lớn.
Khi một chính trị gia không dành chỗ cho đối thoại, hợp tác và dấn thân vì phẩm giá con người – những khía cạnh then chốt mà Đức Thánh Cha nhấn mạnh trong Thông điệp Fratelli tutti – thì sự phát triển toàn diện của xã hội sẽ không đạt được. Các vấn đề như đói nghèo, chiến tranh hay khủng hoảng môi trường, vv., tiếp tục trở nên trầm trọng hơn do giới lãnh đạo chính trị tự cao tự đại và khát vọng quyền lực.
Biết ơn các chính trị gia đang phục vụ công ích và cầu nguyện cho họ
Do đó, Đức Thánh Cha nhắc các tín hữu “hãy biết ơn các chính trị gia đang thực hiện nhiệm vụ của mình với ý muốn phục vụ chứ không phải vì quyền lực, những người nỗ lực hết mình vì ích chung”.
Cuối video, Đức Thánh Cha mời gọi “cầu nguyện để các nhà lãnh đạo chính trị biết phục vụ người dân của mình, dấn thân vì sự phát triển con người toàn diện và ích chung, quan tâm đến những người bị mất việc làm và ưu tiên cho những người nghèo nhất”. (CSR_3213_2024)
Nguồn: www.vaticannews.va

Có thể bạn quan tâm
VPTGM-GPHT: Thông Báo Danh sách Hội Đồng Mục Vụ Giáo Phận nhiệm kỳ..
Th12
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Dâng Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh Tại..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2025
Th12
TGM-GPHT: Thông Báo Thành Lập Hội Đồng Kinh Tế Và Hội Đồng Mục..
Th12
TGM-GPHT: Thông Báo Giai Đoạn Thực Hành Hiệp Hành
Th12
Ủy Ban Thánh Nhạc – Bài Ca Chủ Đề Cho Năm Mục Vụ..
Th12
Các Bài Suy Niệm lễ Chúa Giáng Sinh: Tình Yêu Giáng Sinh
Th12
Các Bài Suy Niệm lễ Giáng Sinh Năm 2025: Ánh Sáng Đã Bừng..
Th12
Lời Dẫn Lễ Và Lời Nguyện Tín Hữu Các Thánh Lễ Giáng Sinh..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Ăn Chay Dọn Mình Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Phận..
Th12
7 Năm Hồng Ân – Giáo Phận Hà Tĩnh Trong Vòng Tay Yêu..
Th12
Hang Đá Giáng Sinh – Dấu Chỉ Tình Yêu Thiên Chúa Giữa Lòng..
Th12
Sứ Điệp Giáng Sinh 2025 Của Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski –..
Th12
Lời Thông Báo Long Trọng Về Lễ Phục Sinh Và Những Ngày Lễ..
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Ban Ngày Chúa Giáng Sinh Năm 2025
Th12
Truyền Thông FABC 2025 Và Tiếng Nói Từ Bộ Truyền Thông Vatican Về..
Th12
Tòa Giám Mục Cần Thơ Thông Báo: Lễ Phong Chân Phước Cho Tôi..
Th12
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Cho Ngày Hòa Bình Thế Giới Năm 2026
Th12
Quý Cha Giáo Hạt Ngàn Phố Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2025
Th12
Điều gì đã lấy mất ý nghĩa Giáng sinh của chúng ta
Th12